Thứ sáu, 27/01/2023 | 12:41
RSS

Vụ TS Bùi Quang Tín: Đình chỉ công tác 7 lãnh đạo, cán bộ Trường ĐH Ngân hàng TP HCM

Thứ tư, 08/04/2020, 21:31 (GMT+7)

Liên quan đến vụ tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín tử vong, ngày 8/4, Ngân hàng nhà nước đã ban hành quyết định đình chỉ công tác hiệu trưởng, hiệu phó Trường đại học Ngân hàng TP.HCM.

Vụ TS Bùi Quang Tín: Đình chỉ công tác 7 lãnh đạo, cán bộ Trường ĐH Ngân hàng TP HCM
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc TS Bùi Quang Tín rơi tử vong.

Báo NLĐ cho biết, nguyên nhân ra quyết định đình chỉ các cá nhân trên do liên quan đến vi phạm các quy định cách ly, phòng chống dịch Covid 19 của lãnh đạo và cán bộ Trường đại học Ngân hàng TP.HCM (Trường ĐHNH) trong việc tổ chức ăn uống đông người trưa 5/4.

Theo quyết định ngày 8/4 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tạm đình chỉ công tác đối với ông Bùi Hữu Toàn để tổ chức kiểm điểm, xem xét, xử lý kỷ luật do vi phạm các quy định chấp hành các biện pháp hiện nay về việc cách ly, phòng chống covid-19 Thời hạn đình chỉ là 15 ngày.

Cùng với quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hiệu trưởng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt nam cũng đình chỉ công tác 15 ngày với ông Nguyễn Đức Trung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng để tổ chức kiểm điểm, xem xét, xử lý kỷ luật do vi phạm các quy định chấp hành các biện pháp hiện nay về việc cách ly, phòng chống Covid-19.

Cùng ngày, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP HCM- ông Đoàn Thanh Hà cũng ra các quyết định tạm đình chỉ công tác đối với viên chức quản lý đối với các ông: Trần Việt Dũng, Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế (chủ tiệc); ông Lê Trung Nhân, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế; ông Nguyễn Anh Vũ, Trưởng Phòng Truyền thông và Phát triển thương hiệu; ông Văn Năm, Phó Trưởng Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng; ông Phùng Văn Ứng, Phó trưởng Khoa Lý luận chính trị để tổ chức kiểm điểm, xem xét, xử lý kỷ luật do vi phạm các quy định chấp hành các biện pháp hiện nay về việc cách ly, phòng chống Covid-19.

Liên quan đến cái chết của tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín (45 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) do rơi từ tầng 14 của một chung cư ở H.Nhà Bè, Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01), Công an TP.HCM, đã thụ lý vụ án để tiếp tục điều tra.

Trước đó,  trưa 5/4, ông T.V.D (Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế Trường ĐHNH) mời 8 đồng nghiệp công tác ở trường đến ăn trưa tại căn hộ tầng 14 chung cư New Saigon, trong đó có ông Tín, giảng viên của trường.

Khoảng 17h30 cùng ngày, bảo vệ chung cư nghe một tiếng động mạnh ở khu vực giếng trời sảnh D2 nên chạy tới kiểm tra, phát hiện ông Tín nằm bất động trên sàn bê tông, tử vong. Công an huyện Nhà Bè và Công an TP.HCM nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Theo thông tin ban đầu, cơ quan công an đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để tìm nguyên nhân tử vong của ông Tín. Vị trí ông Tín nằm chết là tầng trệt block D. Trên tầng 14 block D của toà chung cư, tại khu vực giếng trời và lan can phía sau phòng của ông D. có dấu vết sạch bụi.

Cơ quan công an đã thu giữ dữ liệu các camera ở chung cư để phục vụ điều tra, nhưng riêng khu vực hành lang căn hộ, khu vực hành lang các tầng lầu, trong căn hộ không gắn camera giám sát. Công an cũng thu giữ vỏ 12 chai bia, 3 chai rượu, 2 chiếc điện thoại di động của ông Tín, ghế gỗ trong căn hộ chung cư phần tựa lưng sau bị gãy.

Trong tiệc nhậu, ngoài ông D., ông Tr. và ông Tín còn những ai? Theo nguồn tin của Thanh Niên, 6 người còn lại gồm Hiệu trưởng Trường đại học Ngân hàng TP. HCM,  Phó viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế, Phó trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng, Trưởng phòng tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu, Phó trưởng khoa Lý luận chính trị) và một giảng viên thỉnh giảng môn tiếng Anh của trường.

Cơ quan công an đã lấy lời khai ban đầu với tất cả những người trên để phục vụ công tác điều tra vụ án ông Bùi Quang Tín. 

Mai Nhật
Theo Đời sống Plus/GĐVN