Chủ nhật, 26/09/2021 | 23:01
RSS

Tự ý xử lý sự cố, nhân viên điện lực bị phóng điện gây bỏng nặng

Thứ ba, 30/06/2020, 16:29 (GMT+7)

Tự ý xử lý sự cố mất điện mà không báo cáo cấp trên, nhân viên điện lực Nghi Xuân, Hà Tĩnh bị phóng điện bỏng nặng.

Tự ý xử lý sự cố, nhân viên điện lực bị phóng điện bỏng nặng

Nhân viên điện lực bị phóng điện bỏng nặng. Ảnh: Infonet

Ngày 30/6, ông Đinh Tiết Trung, Giám đốc Chi nhánh điện Nghi Xuân, Hà Tĩnh xác nhận trên Infonet, vừa xảy ra việc một nhân viện điện lực huyện Nghi Xuân bị điện giật. Hiện sức khỏe của nạn nhân đã ổn định, khoảng 8 - 10 ngày tới có thể xuất viện. Danh tính nhân viên bị điện giật là anh Nguyễn Viết Thông (SN 1984, trú tại xã Đan Trường là nhân viên thuộc Điện lực).

Theo ông Trung, nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn trên là do nhân viên Nguyễn Viết Thông tự ý xử lý sự cố mà không báo cáo cấp trên. Cụ thể, khoảng 18h ngày 27/6, tuyến đường dây trung thế 35kv cấp điện cho khu vực Tiên Điền, Xuân Phổ bị mất điện.

Sau khi kiểm tra, phát hiện cột chống sét bị gãy nằm ngang trên cột điện 78, đoạn qua xã Xuân Giang, anh Nguyễn Viết Thông đã dùng sào cách điện 35kv đẩy thanh sắt đó ra nhưng không được. Khi anh Thông leo lên cột để xử lý, do vi phạm khoảng cách dưới 70cm, anh bị dòng điện phóng ra gây bỏng nặng.

Sau đó, anh Thông được đồng nghiệp và người dân đưa đi viện cấp cứu tại Bệnh viện Ba Lan (TP Vinh, Nghệ An). Qua thăm khám, bác sỹ cho biết anh Thông bị bỏng 40% diện tích cơ thể, trong đó, bỏng độ 4 là 10%; bỏng độ 3 là 30%; bỏng độ 2 và độ 1 là 60%.

Được biết, anh Thông là nhân viên có hợp đồng lao động không thời hạn, đã làm việc tại Chi nhánh điện Nghi Xuân từ năm 2009. Gia đình anh có 2 con đang còn nhỏ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN