Thứ bảy, 16/10/2021 | 22:35
RSS

Trèo lên trạm biến áp bắt chim, học sinh lớp 5 bị điện giật tử vong

Thứ tư, 03/06/2020, 17:05 (GMT+7)

Phát hiện trên trạm biến áp đường dây điện đi qua bản có một con chim, em Hồ Thìn đã leo lên trạm để bắt và bị điện giật tử vong tại chỗ.

Trèo lên trạm biến áp bắt chim, học sinh lớp 5 bị điện giật chết

Trèo lên trạm biến áp bắt chim, học sinh lớp 5 bị điện giật chết. Ảnh theo Tuổi trẻ.

UBND xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) vừa thông báo trên địa bàn xảy ra vụ điện giật thương tâm khiến em Hồ Thìn (11 tuổi, người dân tộc Mày, ở bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa) - học sinh lớp 5, điểm trường Ka Ai, thuộc Trường tiểu học xã Dân Hóa tử vong.

Cụ thể, trưa nay, ngày 3/6, Hồ Thìn phát hiện trên trạm biến áp đường dây điện đi qua bản có một con chim. Vì quá yêu thích nên em đã leo lên trạm và ngay lập tức bị điện giật tử vong tại chỗ trước sự có mặt của một số người sống trong bản.

Sự việc đau lòng này đã khiến người dân hốt hoảng, vội báo ngay cho chính quyền địa phương. Ngay khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã kịp thời có mặt và cử tổ điện lực tới đưa thi thể em học sinh xuống. Thi thể em Hồ Thìn hiện đã được giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương, lãnh đạo xã cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình. 

Hiện, trạm biến áp đã được cử người xem xét, sửa chữa sao cho an toàn nhất có thể, giúp người dân tránh được những tai nạn đáng tiếc. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN