Chủ nhật, 26/09/2021 | 17:12
RSS

Từ nay bạn có thể giúp đỡ người khác trên Facebook không chỉ bằng “like” và “share”

Thứ sáu, 31/03/2017, 11:53 (GMT+7)

Từ nay, thiện chí của các bạn dành cho những hoàn cảnh éo le trên Facebook có thể được thể hiện trực tiếp bằng cách bấm vào nút "quyên góp" ngay trên Facebook.

Tính năng mới của Facebook

Facebook vừa bổ sung thêm một tính năng nữa trên nền tảng này cho phép người dùng trở thành những người gây quỹ với tư cách cá nhân. Những người gây quỹ sẽ được chia ra thành 6 hạng mục bao gồm: giáo dục Cứu trợ khẩn cấp, Y tế, Hỗ trợ cá nhân và các hỗ trợ khác.

Những người sử dụng tính năng này sẽ phải đóng góp khoảng 7% tiền gây quỹ cho Facebook, coi như một loại phí để thanh toán cho chi phí kiểm tra và đề phòng giả mạo.

Một người gây quỹ cá nhân được mô tả là người nỗ lực quyên tiền cho bản thân hoặc cho ai đó không dùng Facebook hoặc cho một người bạn trên Facebook. Tính năng này cũng có thể dùng để quyên tiền trả hóa đơn cho những con thú nuôi.

Facebook sẽ tung ra bản beta của tính năng này trong vòng một vài tuần nữa và sẽ mở rộng cho nhiều đối tượng người dùng trong thời gian tới với quy trình xem xét yêu cầu gây quỹ nhanh chóng và bổ sung thêm các mục gây quỹ mới.

Bất cứ ai đóng góp cho một người gây quỹ cá nhân trên Facebook sẽ có thể quyên tiền trực tiếp trong mạng xã hội này. Hồ sơ Facebook của họ cũng hiển thị như là một trong những nhà tài trợ đóng góp. Những người góp quỹ phải chịu một khoản phí giao dịch 6,9% và 30 xu cho mỗi khoản quyên góp để trang trải các chi phí phát sinh khác của Facebook.

Ngoài ra, Facebook đang tung ra một nút đóng góp mới cho các chương trình phát sóng trực tiếp và các bài đăng được thực hiện bởi những trang đã được xác minh. Bất kỳ ai xem nội dung đều có thể đóng góp một số tiền cho người hoặc tổ chức đằng sau trang đó trong và sau khi phát trực tiếp.

Điều này cho phép các tổ chức phi lợi nhuận kiếm tiền qua phương tiện truyền thông xã hội trong một sự kiện phát sóng trực tiếp giống như các sự kiện tài trợ truyền hình truyền thống.

Lê Kiên
Theo Infonet