Thứ tư, 21/08/2019 | 17:33
RSS

Tử hình đại gia cưỡng hiếp 25 trẻ vị thành niên trong 2 năm

06-06-2019 11:25:58

Zhao Zhiyong (49 tuổi), đã bị tuyên án tử hình vì cưỡng bức hàng chục trẻ vị thành niên của 4 trường trung học cơ sở ở quận Weishi (Trung Quốc).

Theo báo South China Morning Post, ông Zhao Zhiyong đã bị hành quyết tại tỉnh Hà Nam thuộc miền trung Trung Quốc ngày hôm 4/6 vì tội cưỡng hiếp 25 em gái vị thành niên, trong đó có 14 em chưa đến 14 tuổi. Điều đáng nói, toàn bộ tội trạng này chỉ diễn ra trong 2 năm.

Vụ xử tử ông Zhao Zhiyong, cựu chủ tịch công ty bột mì Tianyuan Flour Products, là diễn biến mới nhất của vụ việc chấn động liên quan hơn 30 nạn nhân, tất cả đều là trẻ vị thành niên thuộc 4 trường trung học tại hạt Weishi thuộc tỉnh Hà Nam.

Tòa cũng đã phát hiện việc ông Zhao từng ép buộc một phụ nữ tên là Li Na phải tìm kiếm các thiếu nữ cho ông này trong khoảng thời gian từ tháng 6/2015 đến tháng 1/2017. Một vài nạn nhân trong đó sau đó cũng trở thành người tiếp tay cho việc tìm kiếm thêm các cô gái để thỏa mãn thú tính của ông Zhao.

Tử hình 'đại gia' cưỡng hiếp 25 trẻ vị thành niên trong 2 năm
Chân dung Zhao Zhiyong. Ảnh: SCMP

Vụ án gây phẫn nộ cho công chúng từ tháng 4/2017, khi bản tóm tắt về tội ác của tên này bị rò rỉ trên mạng xã hội. Tháng 12 năm đó, hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Tân Hoa Xã cho hay, Zhao đã bị xét xử tại tòa án Khai Phong vào tháng 10 và bị kết án tử hình.

Li Na nhận án tử hình treo. Chồng của Li Na - Liu Hongyang - người đã tán tỉnh các trẻ em để đưa đến cho Zhao và cưỡng hiếp một số em, đã bị kết án 18 năm tù. Trong vụ án này, một kẻ đồng lõa khác là Zhou Hexin - kẻ có quan hệ tình dục với một số bé gái - đã bị kết án 12 năm tù.

Tất cả các bị cáo trừ Li Na đều kháng cáo, nhưng đơn của họ đã bị Tòa án Nhân dân cấp cao Hà Nam bác vào tháng 12, theo Tân Hoa Xã.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN