Thứ bảy, 04/07/2020 | 12:31
RSS

Truyền thông Hàn Quốc phản ứng thế nào về vụ nam sinh lớp 8 bị kỷ luật vì xúc phạm BTS?

Thứ bảy, 09/11/2019, 14:32 (GMT+7)

Tờ báo Hàn Quốc cũng đề cập những tranh cãi của cộng đồng mạng về hình thức kỷ luật đối với nam sinh Việt Nam.

Cộng đồng mạng Hàn Quốc phản ứng thế nào về vụ nam sinh xúc phạm BTS

Ngày 8/11, tờ báo Hàn Quốc SBS News đã đưa tin về vụ việc nam sinh lớp 8 trường THCS Ngô Quyền (TP.HCM) bị kỷ luật đọc bản kiểm điểm công khai trước toàn trường vì lập trang mạng “anti” nhóm nhạc BTS Hàn Quốc.

Cụ thể, tờ SBS News đăng tải bài viết với tựa đề: “Học sinh anti BTS bị đình chỉ học, đọc bản kiểm điểm trước trường”. “Bạn học sinh lớp 8 này, ngày 27/6 vừa qua, đã lập fanpage 'Anti BTS ở Việt Nam' trên Facebook và đăng những bài viết, hình ảnh lăng mạ thành viên nhóm nhạc và Fan Club ARMY”, SBS News viết.

Bên cạnh đó, tờ báo này cũng đề cập những tranh cãi của cộng đồng mạng về hình thức kỷ luật đối với nam sinh. Nhiều ý kiến cho rằng đây là “cú giáng mạnh vào tâm lý” học sinh. Cách xử lý của nhà trường để lộ danh tính, gương mặt nam sinh, vô tình khiến nam sinh xấu hổ, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý về sau.

Riêng về phía cộng đồng mạng Hàn Quốc, rất nhiều người cũng tỏ ra không đồng tình với cách xử lý mà nhà trường đối với nam sinh. Theo đó, nhiều người cho rằng mức kỷ luật này quá nặng nề đối với một học sinh lớp 8.

Theo Zing.vn: “Khi tin tức này lan truyền trên mạng xã hội, nhiều tranh cãi nổ ra, cho rằng đây là hình phạt quá nghiêm khắc đối với học sinh”, tác giả Kwon Tae Hun viết.

Được biết, ngoài việc bị đọc kiểm điểm trước toàn trường, em học sinh này bị nhà trường đình chỉ học tập trong 4 buổi (từ ngày 6 đến ngày 9/11/2019, Q. vẫn đến trường nhưng không được vào lớp mà ngồi ở phòng giám thị và phải mượn tập của bạn để chép bài đầy đủ), hạ bậc hạnh kiểm xuống loại trung bình trong học kỳ 1 năm học 2019-2020.

Trao đổi với PV Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Ngọc Thụ - phó hiệu trưởng cho biết: "Mục đích của tôi khi làm việc này là xoa dịu sự phẫn nộ của cộng đồng fan BTS để bảo vệ cho học trò của mình. Nhưng tôi không thể ngờ cộng đồng mạng lại share và sử dụng nó với nhiều mục đích khác nhau. Đúng là tôi không có kinh nghiệm trong việc xử lý những vấn đề về truyền thông. Tôi đã sai và nếu được làm lại, tôi sẽ không làm như vậy".

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN