Thứ sáu, 28/01/2022 | 07:04
RSS

Bị 'ném đá' tơi tả vì loạt vlog gây tranh cãi ở Nhật, Khoa Pug 'âm thầm' đáp trả dân mạng

Thứ năm, 07/11/2019, 13:43 (GMT+7)

Khoa Pug 'âm thầm' đáp trả dân mạng sau khi bị 'ném đá' tơi tả vì loạt vlog gây tranh cãi ở Nhật Bản.

Khoa Pug âm thầm đáp trả dân mạng khi bị ném đá tơi tả

Khoa Pug với video gây tranh cãi vì cho rằng anh đang không tôn trọng phụ nữ

Khoa Pug là một trong những cái tên đình đám trong lĩnh vực review du lịch - ẩm thực thời điểm hiện tại. Mới đây, anh chàng vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều trong một video review nhà hàng ở Kyoto (Nhật Bản).

Trong một clip, Youtuber này đã đặt tiêu đề là "Phụ nữ Nhật quỳ khóc xin cho cameraman được ăn", sử dụng thumbnail là hình ảnh một người phụ nữ Nhật đang quỳ gối trước mặt mình. Điều này gây ra tranh cãi bởi nhiều người cho rằng việc làm này là giật title câu view, thể hiện thái độ coi thường phụ nữ.

Đặc biệt là khi xem xong toàn bộ video, khán giả lại càng khó chịu hơn khi Khoa Pug không hiểu rõ ngôn ngữ và văn hóa ở Nhật nhưng lại "chém" như chuyên gia vậy.

Khi câu chuyện của cô phục vụ người Nhật chưa kết thúc thì Khoa Pug lại tiếp tục gây sóng gió với vlog tố bị nhân viên người Việt “chửi” khi chụp ảnh trong quán mì Nhật.

Trong clip, khi Khoa Pug đến một quán mỳ Ramen, anh chàng khá vui mừng vì nhận ra hai nữ nhân viên phục vụ tại quán là người Việt Nam Khoa Pug cùng cameraman vui mừng đến gần định bắt chuyện thì bất ngờ bị một cô gái trẻ người Việt, mặc đồng phục của quán đưa chiếc đũa lên xua, miệng nhắc nhở: 'No photo!'.

Khoa Pug âm thầm đáp trả dân mạng khi bị ném đá tơi tả 2

Khoa Pug than phiền vì nữ phục vụ người Việt "dùng đũa chỉ mặt'" trong quán mỳ ở Nhật 

Khoa Pug ngay lập tức bỏ đi và cho hay cảm thấy khá thất vọng trước thái độ của nữ nhân viên đồng hương. Tuy vậy, Khoa Pug lại cho rằng bạn nhân viên người Việt đã… chửi Khoa và tiếp tục giật title, chèn sub gây tranh cãi.

Đoạn clip cùng hành động của cô gái trẻ nhanh chóng thu hút sự quan tâm và tranh cãi của cộng đồng mạng. Một số cho rằng cách hành xử thiếu tôn trọng đối với “thượng đế” như vậy là không thể chấp nhận được nhưng cũng có người khẳng định Khoa Pug quay video không xin phép, giật title đặt điều mới là sai.

Giữa làn sóng tranh cãi và phê phán gay gắt, cư dân mạng bất ngờ phát hiện Khoa Pug đã có phát ngôn giải thích cho hành động của mình. Thế nhưng, người theo dõi phải thật tinh ý thì mới phát hiện ra được điều này. Cụ thể, trong phần Pinned Comment (bình luận ghim) ở vlog mới nhất được đăng tải vào chiều 6/11, Khoa Pug đã lên tiếng về loạt lùm xùm gần đây.

Khoa Pug âm thầm đáp trả dân mạng khi bị ném đá tơi tả 3Khoa Pug âm thầm đáp trả dân mạng khi bị ném đá tơi tả 4

Đoạn chia sẻ phải nhìn kỹ mới có thể phát hiện ra

Khoa Pug viết: “Kênh tôi làm du lịch là review thực tế, không phải kênh PR, quảng cáo, không phải kênh Khen Vlog, đã review là có khen có chê, có góc sáng góc khuất, có cái được cái chưa được. Bản thân tôi là người trực tiếp trải nghiệm, vì thế nó sẽ không thể làm hài lòng tất cả mọi người được, đặc biệt là các bạn đã sinh sống ở đó.

Điểm đặc biệt của kênh mình là nhiều cảnh quay one-shot, nghĩa là quay 1 lần, từ đầu đến cuối, không biết kịch bản, không biết cái gì sẽ chờ đón mình, nên dễ phát sinh nhiều tình huống mà không thể diễn đi diễn lại như các vlog khác. Khi đi ăn nhà hàng hay ở khách sạn, hay gặp 1 đối tượng, tất cả sự việc diễn ra đều bất ngờ, nhiều khi ngoài tầm kiểm soát, không như các bạn có thể ngồi ở nhà bình tâm tua đi tua lại để nghe rồi phân tích... Nó đòi hỏi xử lý tức thời, dễ xảy ra sai sót.

Mình cũng là người thường, không phải thánh nhân, bất đồng ngôn ngữ, bất đồng văn hóa, cảm xúc mỗi người khác nhau, mình không thể nào 100% làm hài lòng tất cả mọi người. Có thể chính điều này làm các bạn đăng kí kênh mình cảm thấy thích, các bạn khi xem video, sẽ hay đặt ra câu hỏi: "Mình trong trường hợp du lịch tự túc như thế này thì mình sẽ xử lý ra sao? Có như thằng Khoa Pug không? À nó sai rồi, mình không nên làm giống nó"... - Đó là thứ mình muốn truyền tải qua các video thực tế. Nếu mọi thứ hoàn hảo thì nó đã là 1 kênh truyền hình rồi các bạn”.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN