Thứ sáu, 01/12/2023 | 06:05
RSS

Tỷ phú Jack Ma: 'Phụ nữ là bí mật thành công của chúng tôi'

Chủ nhật, 03/11/2019, 07:31 (GMT+7)

Jack Ma đã có những chia sẻ về những người phụ nữ đứng sau sự thành công của ông và làm nên tên tuổi đế chế thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc Alibaba.

Các nhà phân tích có thể có nhiều giả thuyết về sự thành công của đế chế thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc Alibaba, nhưng đối với người sáng lập – tỷ phú Jack Ma, câu trả lời rất rõ ràng và đơn giản: Phụ nữ.

Tại hội nghị CEO toàn cầu do Forbes tổ chức tại Singapore mới đây, tỷ phú Jack Ma cho biết: “34% lãnh đạo cấp cao của đế chế Alibaba là phụ nữ. Nhân viên nữ của chúng tôi chiếm 47%. Đó là bí mật trong sự thành công của chúng tôi. Vì chúng tôi đã mua rất nhiều công ty, họ có phần đông nhân viên là nam nên tỷ lệ này của chúng tôi đã giảm đi một chút. Nhưng nó chắc chắn sẽ tăng trở lại.

Hơn 60% người tiêu dùng của Alibaba là phụ nữ, nhưng họ mua đồ cho chồng, cha mẹ và con cái. Còn khi đàn ông mua đồ, họ chỉ mua cho bản thân mình”.

Tỷ phú Jack Ma Phụ nữ là bí mật thành công của chúng tôi

Tỷ phú Jack Ma cho rằng phụ nữ góp phần rất lớn cho sự thành công của đế chế Alibaba

Theo tỷ phú Jack Ma, rất khó để phụ nữ tin vào mục tiêu. Tuy nhiên, khi bạn thuyết thành công một người phụ nữ, họ sẽ bám sát mục tiêu và rất trung thành. Còn đàn ông, dễ đến, dễ đi. Vì vậy, mọi thứ cần được cân bằng.

Đàn ông khi họ chịu áp lực sẽ nói về lợi nhuận và cạnh tranh. Nhưng phụ nữ sẽ nói: “Hãy gắn bó với sứ mệnh, hãy gắn bó với giá trị và mục tiêu ban đầu”.

Họ luôn nói rằng đằng sau mỗi người đàn ông thành đạt là hình bóng một người phụ nữ mạnh mẽ.

“Tôi có rất nhiều phụ nữ mạnh mẽ đứng sau lưng tôi. Tôi luôn biết ơn họ. Tôi tin rằng vào thế kỷ 21, nếu chúng ta có nhiều nữ lãnh đạo hơn, thế giới sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều” – Tỷ phú Jack Ma chia sẻ.

Thùy Linh
Theo GĐVN