Thứ ba, 18/06/2024 | 12:24
RSS

Truy tìm người phụ nữ giết chồng 'hờ' rồi phi tang xác dưới cống

Thứ năm, 17/02/2022, 14:02 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang thông báo truy tìm Nguyễn Thị Cần (SN 1975) - nghi phạm sát hại ông Phạm Văn T. rồi giấu xác nạn nhân dưới cống nước.

Sự kiện:
Tuyên Quang

Ngày 17/2, theo thông tin trên Dân trí, Công an tỉnh Tuyên Quang vừa phát đi thông báo truy tìm nghi phạm trong vụ giết ông Phạm Văn T. (sinh năm 1956; trú xã Tiến Bộ, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) rồi giấu xác nạn nhân dưới cống nước.

Nghi phạm là Nguyễn Thị Cần (sinh năm 1975, hộ khẩu thường trú tại thôn Thống Nhất, xã Tiến Bộ, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang; sống cùng ông T.). Đặc điểm nhận dạng của nghi phạm Cần là có nốt ruồi cách 3 cm trên trước mép phải.

Công an tỉnh Tuyên Quang đề nghị mọi người dân khi phát hiện đối tượng hoặc biết thông tin liên quan đến đối tượng thì báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Tuyên Quang theo số điện thoại 02073.871.161; Điều tra viên Hà Trung Dũng - số điện thoại 0916.028.483 hoặc Cơ quan Công an gần nhất biết để xử lý. Cơ quan công an sẽ đảm bảo giữ bí mật cho người cung cấp tin và có phần thưởng giá trị với người cung cấp tin. Người nào bao che, chứa chấp đối tượng trên thì bị xử lý theo pháp luật

Truy tìm người phụ nữ giết chồng 'hờ' rồi phi tang xác dưới cống

Nghi phạm Nguyễn Thị Cần. Ảnh: Dân trí

Trước đó, trao đổi với PV Báo PNVN, ông Vũ Quang Đảm - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Tiến Bộ cho biết, ông T. đã có 2 đời vợ, các con của nạn nhân đã lớn và đi lập gia đình. Sau khi chia tay 2 người vợ trước, đến nay ông T. sống chung với Cần. Dù cả 2 chưa đăng ký kết hôn nhưng về sống và ở với nhau như vợ chồng. Bà Nguyễn Thị Cần đã có 1 đời chồng, là người ở thôn khác và được cho là có vấn đề về tâm thần.

"Ông Thắng đã có 2 đời vợ. Bà Cần là người thứ 3 nhưng hai ông bà chưa đăng ký kết hôn. Bản thân bà Cần cũng đã có 1 đời chồng và là người ở thôn khác nhưng về sống và ở với ông Thắng như vợ chồng. Trước khi xảy ra án mạng, 2 vợ chồng ông Thắng có xảy ra xô xát", ông Đảm thông tin.

Chiều 15/2, con rể ông T. qua thăm thì bà Cần cầm dao, búa đuổi, không cho vào. Khoảng 18hngày 15/2, con rể gọi điện cho ông T. thì không liên lạc được, đến nhà không thấy bố và Cần đâu, sau đó phát hiện vết máu ở cửa và nền nhà nên đã báo chính quyền. Khoảng 20h ngày 15/2, Công an xã Tiến Bộ phát hiện thi thể ông T. trong ống cống gần nhà nạn nhân với nhiều vết thương trên đầu, vỡ hộp sọ; đã báo cáo cấp trên.

"Sau khi khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng thấy vết máu của ông Thắng từ trong nhà vương vãi đến nơi phát hiện thi thể. Vết máu có dấu hiệu bị lau, xóa. Cảnh sát còn phát hiện quần áo của ông Thắng bị đốt", vị lãnh đạo nói.

Kết quả điều tra, cơ quan chức năng xác định Cần là nghi phạm chính trong vụ án Sau khi ông T. chết, Cần cũng bỏ rốn khỏi địa phương. Hiện các lực lượng chức năng đang truy tìm nghi phạm.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại