Chủ nhật, 04/06/2023 | 04:53
RSS

Tuyên án người vợ giết chồng, phân xác phi tang ở Bình Dương

Thứ năm, 23/08/2018, 13:44 (GMT+7)

HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo Diễm nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tính mạng người khác nhưng cũng có nhiều tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo.

Bất ngờ bản án cho người vợ giết chồng, chặt xác phi tang
Bất ngờ bản án cho người vợ giết chồng, phân xác phi tang. Ảnh Trí thức trẻ. 

Trưa 23/8, phiên xử bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm (33 tuổi, ngụ Hậu Giang) về tội "Giết người" bắt đầu phần tranh luận, đại diện VKS tỉnh Bình Dương phát biểu quan điểm luận tội.

Phát biểu quan điểm tại phiên xử đại diện VKS nhận hành bị cáo Diễm thành khẩn khai báo, thừa nhận mọi hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố. Do nội dung vụ án mang tính chất man rợ nên cơ quan công tố xin không nhắc lại, theo Trí thức trẻ. 

Theo nhận định của VKS, thời gian gần đây địa bàn xuất hiện nhiều vụ án nghiêm trọng, trong đó có nhiều vụ giết người xảy ra trong cùng một gia đình.

Cụ thể, bị cáo Diễm đã có hành vi giết chồng phân xác một cách man rợ, gây hậu quả nghiêm trọng, tạo sự bức xúc dư luận. Cơ quan công tố cho rằng cần có mức án nghiêm khắc để đảm bảo tính răn đe cho xã hội

Theo VKS, bị cáo Diễm có những tình tiết giảm nhẹ hình phạt như đã thành khẩn khai báo ăn năn hối lỗi, nuôi con nhỏ và có ý thức đền bù thiệt hại cho gia đình nạn nhân. Nguyên nhân phạm tội có một phần lỗi của chồng.

Từ những quan điểm nêu trên, đại diện VKS tỉnh Bình Dương đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Hàng Thị Hoàng Diễm mức án chung thân, bồi thường hơn 70 triệu đồng chi phí ma chay mai táng cho phía người nhà bị hại.

Sau khi nghị án, HĐXX đồng ý với quan điểm của VKS, cho rằng hành vi của bị cáo Diễm nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tính mạng người khác. Tuy nhiên xét thấy nạn nhân cũng một phần có lỗi, bị cáo còn 2 con nhỏ. Từ đó HĐXX tuyên phạt bị cáo Diễm án chung thân, buộc bồi thường 79 triệu cho gia đình bị hại

Theo cáo trạng, Diễm và anh Tú cùng sinh sống tại phòng trọ số 7 trên đường Thuận Giao 05 (phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương), Dân trí đưa tin.

Khoảng 23h ngày 15/12/2017, anh Tú đi nhậu rồi về phòng trọ. Tại đây, hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xảy ra cự cãi, đánh nhau.

Lúc này, anh Tú cầm dao xông vào chém Diễm nhưng Diễm tránh được. Khi đoạt được dao từ tay chồng, Diễm dùng dao chém vào vùng cổ, mặt và đâm nhiều nhát vào vùng ngực, bụng của người chồng.

Phát hiện anh Tú đã tử vong, Diễm tìm cách che giấu hành vi phạm tội của mình. Người phụ nữ dùng dao phân xác nạn nhân, bỏ vào bịch nilon, mang đến các điểm tập kết rác ở phường Thuận Giao, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương để phi tang.

Sáng hôm sau, anh Nguyễn Văn Tiến (sinh năm 1980, nhân viên cơ sở thu gom rác) phát hiện 1 ba lô bỏ trong thùng rác ở đường Thuận Giao 09 (phường Thuận Giao) có mùi bất thường. Khi kiểm tra, anh này phát hiện bên trong có một đầu người và một phần nội tạng liền tá hỏa trình báo công an.

Ngày 17/12/2017, cơ quan công an tiếp tục phát hiện nhiều bộ phận cơ thể người ở các điểm tập kết rác trên địa bàn phường. Cơ quan điều tra nhanh chóng xác định nạn nhân là anh Trần Thanh Tú.

Qua sàng lọc những người liên quan, tối cùng ngày, công an mời Hoàng Thị Hồng Diễm về trụ sở làm việc. Mới đầu, người phụ nữ khai chồng mình đi làm ở TPHCM từ sáng 16/12/2017 vẫn chưa thấy về.

Qua quá trình đấu tranh khai thác, cơ quan công an đưa ra hình ảnh nhận dạng của nạn nhân, hung thủ mới cúi đầu, khai nhận toàn bộ vụ việc.


Xem thêm: Căm phẫn lời khai máu lạnh của người vợ giết chồng, phân xác tại tòa

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN