Thứ ba, 28/06/2022 | 22:48
RSS

Kỳ lạ người vợ chu cấp tiền cho kẻ giết chồng mình bỏ trốn

Thứ năm, 21/03/2019, 18:28 (GMT+7)

Ngày 21/3, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối tượng giết người lẩn trốn và người vợ nạn nhân với hành vi bao che tội phạm.

Ngày 21/3, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Lê Văn Nuôl (SN 1960, quê tỉnh Sóc Trăng) về các tội Giết người và Cướp tài sản.

Liên quan đến vụ án cấp tòa này cũng đưa bị cáo Nguyễn Thị Minh Nguyệt (SN 1964) ra xét xử về tội Không tố giác tội phạm.

Trước đó, Nuôl bị TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên phạt mức án tử hình. Bị cáo Nguyệt bị tuyên phạt 30 tháng tù giam. Không chấp nhận bản án, hai bị cáo cùng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, cả 2 bị cáo tỏ ra thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận và mong được giảm nhẹ một phần hình phạt.

HĐXX sau giờ nghỉ nghị án đã nhận định hành vi của Nuôl là đặc biệt nghiêm trọng, bị cáo phạm tội đến cùng và từng có tiền án, không còn khả năng cải tạo… nên cần cách ly khỏi xã hội vĩnh viễn.

Còn Nguyệt, dù có quan hệ vợ chồng với nạn nhân nhưng không khai báo với cơ quan chức năng mà còn chủ động liên lạc hỗ trợ cho hung thủ; không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ mới.

Theo bản án sơ thẩm, năm 1983, Nuôl bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt mức án chung thân về tội giết người và cướp tài sản. Sau 16 năm ngồi tù, năm 1999, NuôI được ân xá.

Kỳ lạ người vợ chu cấp tiền cho kẻ giết chồng mình bỏ trốn
Chân dung 2 đối tượng tại tòa. Ảnh: Dân Trí

Sau khi ra tù, Nuôl lên huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để làm thuê kiếm sống. Suốt mười mấy năm sống lương thiện, Nuôl được nhiều chủ rẫy nơi đây biết đến là một người làm công hiền lành, chăm chỉ.

Tối 29/5/2015, ông H. (sinh năm 1959, ngụ xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc) đến rẫy, nơi Nuôl làm thuê để chơi. Sau đó, Nuôl mượn xe máy của ông H. để đi uống cà phê, còn ông H. ở lại rẫy.

Đến 0h5 ngày 30/5/2015, Nuôl trở về thấy ông H. đang nằm võng trước nhà nên cả hai đi vào nhà uống trà nói chuyện. Trong lúc nói chuyện giữa hai người xảy ra mâu thuẫn, ông H. dùng bình thủy tinh đập vào đầu Nuôl gây chảy máu nên Nuôl đánh trả lại. Ông H. lấy dao chém nhưng Nuôl tránh được rồi tước dao và chém chết ông H.

Sau khi giết ông H., Nuôl bỏ trốn. Trong quá trình bỏ trốn, Nuôl có gọi điện thoại báo cho bà Nguyệt (vợ ông H.) biết mình đã giết chết ông H.. Dù biết vậy nhưng bà Nguyệt vẫn im lặng, che giấu cho Nuôl. Biết kẻ giết chồng mình bị bệnh, bà Nguyệt còn nhờ người chuyển 5 triệu đồng cho Nuôl.

Khoảng 10 ngày sau, Nuôl từ Campuchia về Sóc Trăng. Tại đây, Nuôl đào hầm trong phòng ngủ của mẹ Nuôl để trốn cho đến ngày bị bắt.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN