Thứ hai, 15/08/2022 | 17:22
RSS

Kẻ đặt mìn nổ nhà anh ruột ở Thanh Hóa bị khởi tố bổ sung tội Giết người

Thứ sáu, 22/02/2019, 15:42 (GMT+7)

Nghi phạm Nguyễn Huy Xô (SN 1963, xã Thiệu Tâm, Thiệu Hóa, Thanh Hóa) được xác định là người đã đặt 10 thỏi mìn cho nổ tung nhà anh trai ruột vào ngày 9/2.

Sáng ngày 22/2, trao đổi với Báo Người Lao Động, trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó Phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang hoàn tất hồ sơ để sớm truy tố đối tượng Nguyễn Huy Xô (SN 1963, ngụ xã Thiệu Tâm, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) thêm tội danh "Giết người".

Nghi phạm Nguyễn Huy Xô được xác định là người đã đặt 10 thỏi mìn cho nổ tung nhà anh trai ruột vào ngày 9/2 (ngày 5 Tết) khiến 3 người bị thương và 6 người trong gia đình ông Nguyễn Huy Liên thoát chết.

"Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thiệu Hóa đã khởi tố vụ án về tội "Hủy hoại tài sản" rồi, bây giờ bắt được đối tượng Nguyễn Huy Xô, cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để khởi tố thêm tội danh "Giết người" - trung tá Mạnh thông tin.

Khởi tố bổ sung tội Giết người cho người em đặt mìn nổ tung nhà anh ruột
Chân dung nghi phạm Xô. Ảnh: Công Lý

Như đã thông tin, khoảng 2 giờ sáng ngày 9/2 (tức ngày 5 Tết), khi gia đình ông Liên đang ngủ thì nghe 1 tiếng nổ rất lớn vang lên trên tầng 2 của ngôi nhà. Vụ nổ khiến ông Liên và 2 cháu nội bị hất văng vào tường. Ngoài ra, 6 người khác đang ngủ ở tầng 1 may mắn thoát chết.

Sức ép của vụ nổ làm ngôi nhà 2 tầng của ông Liên và nhiều đồ vật trong nhà bị hư hỏng nặng. Nhà ở của 4 gia đình hàng xóm ông Liên cũng bị hư hỏng. Thiệt hại về tài sản bước đầu xác định khoảng trên 500 triệu đồng.

Rất may khi vụ nổ xảy ra, ông Liên và 2 cháu nội nằm đệm và đắp chăn nên khi vụ nổ xảy ra chỉ bị hất văng vào tường dẫn tới ngất do sức ép của vụ nổ và được người thân và hàng xóm đưa đi cấp cứu.


Xem thêm: Bắc Kạn: Anh vợ dùng súng tự chế bắn em rể tử vong

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN