Chủ nhật, 17/10/2021 | 11:20
RSS

Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho thanh niên tử nạn khi cứu nạn 2 nữ sinh

Thứ ba, 09/04/2019, 20:56 (GMT+7)

Nam thanh niên tử nạn khi xả thân cứu 2 nữ sinh viên đã được Trung ương Đoàn truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho thanh niên tử nạn khi cứu người đuối nướcBa mẹ anh Sinh nghẹn ngào nhận các danh hiệu thay con trai đã khuất. Ảnh: Người Lao Động

Báo Người Lao Động cho biết, chiều 9/4, đại diện Tỉnh Đoàn Thừa Thiên - Huế phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Nam đã đến viếng hương, chia sẻ sự đau thương, mất mát với gia đình và truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Ngô Hà Sinh (23 tuổi, trú tại phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Nam cũng đã truy tặng bằng khen "Thanh niên sống đẹp" cho anh Sinh. Ông Ngô Đình Nam, ba của Sinh, cho biết vào chiều 8/4, đại diện Trường ĐH Y Dược Huế cùng 2 nữ sinh của trường là Nguyễn Thị Tuyết Nh. (SN 1998, trú tỉnh Quảng Nam), Lê Thị Mỹ D. (SN 1998, trú tỉnh Thanh Hóa) và người nhà của 2 nữ sinh này đã đến nhà anh Sinh phúng viếng và bày tỏ lòng biết ơn trước sự dũng cảm của anh Sinh.

Thông tin trên Zing.vn cho biết, trước đó, chiều 6/4, đoàn sinh viên Đại học Y dược Huế gồm khoảng 40 người về tắm biển Tân Cảnh Dương. Lúc này, sóng lớn đã cuốn trôi một số sinh viên ra xa.

Nghe tiếng kêu cứu, Sinh cùng bạn đã bơi ra cứu 2 nữ sinh. Sau một hồi vật lộn với sóng dữ, các nạn nhân được đưa vào bờ an toàn, chuyển đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa Chân Mây. Tuy nhiên, anh Sinh không may bị sóng biển cuốn mất tích.

Tối 7/4, người dân phát hiện thi thể nạn nhân cách hiện trường khoảng 300 m. Cơ quan chức năng đã trục vớt thi thể nạn nhân và bàn giao cho gia đình đưa về quê an táng.

Sinh là con đầu trong một gia đình lao động nghèo. Ba mẹ Sinh làm nghề bán cà phê. Sinh vừa tốt nghiệp Đại học FPT Đà Nẵng và mới làm việc tại Công ty Việc làm Đà Nẵng.

Xem thêm:

Tạm đình chỉ CSGT bị tố rút chìa khoá xe, xưng 'mày tao' với người vi phạm

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN