Thứ tư, 07/12/2022 | 12:49
RSS

Truy nã toàn quốc quản lý karaoke ép một cô gái làm tiếp viên để trừ nợ

Thứ ba, 18/10/2022, 17:41 (GMT+7)

Liên quan đến vụ một cô gái ở Tây Ninh cầu cứu vì bị 2 quản lý bắt ép làm tiếp viên karaoke để trừ nợ, cảnh sát đã ra quyết định truy nã đặc biệt với một trong 2 quản lý trên.

Sự kiện:
Tây Ninh

Truy nã toàn quốc quản lý karaoke ép một cô gái làm tiếp viên để trừ nợ

Quyết định truy nã toàn quốc đối với Lê Đức Tân. Ảnh: Báo Thanh Niên

Trao đổi với báo Thanh Niên, cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Châu ( tỉnh Tây Ninh) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Lê Đức Tân (SN 1989, ngụ xã Suối Dây, huyện Tân Châu , tỉnh Tây Ninh ) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, chị D. (SN 2000, ngụ huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) làm tiếp viên quán karaoke trên địa bàn huyện Tân Châu, do Võ Duy Phương (SN 1992, ngụ xã Tân Thành, huyện Tân Châu) và Lê Đức Tân quản lý. Chị D. có vay trả góp của Tân, Phương số tiền 10 triệu đồng. Chị D. đã trả được 4.5 triệu đồng rồi nghỉ làm tiếp viên và về quê.

Ngày 26/4, Tân phát hiện chị D. ở nhà một người dân ở huyện Tân Châu liền rủ Phương đến khống chế, bắt “con nợ” về nhà trọ mà cả 2 đã thuê trước đó và buộc chị D. phải tiếp tục làm tiếp viên karaoke để trừ số nợ còn thiếu.

Trong lúc bị bắt giữ tại nhà trọ, chị D. bị Phương chửi bới, đánh đập, buộc phải đi tiếp khách ở các quán karaoke. Lợi dụng sự sơ hở của Tân và Phương, chị D. gọi điện thoại đến cơ quan công an cầu cứu. Nhận tin báo, Công an H.Tân Châu cử lực lượng điều tra đến bắt giữ Phương, còn Tân đã bỏ trốn.

Hiện vụ bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản đang được Công an huyện Tân Châu tiếp tục mở rộng điều tra và truy bắt Lê Đức Tân theo lệnh truy nã đặc biệt trên toàn quốc.

Đề nghị người dân khi phát hiện Tân hoặc biết thông tin có liên quan về đối tượng thì báo ngay cho chính quyền địa phương hoặc cơ quan Công an gần nhất. Cơ quan chức năng bảo đảm giữ bí mật cho người đã cung cấp tin, bắt được đối tượng (có chế độ khen thưởng kèm theo).

 

 

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại