Thứ sáu, 22/10/2021 | 20:57
RSS

Trung thu đặc biệt tại nghĩa trang thai nhi: 300 chiếc đèn ông sao, hàng nghìn ánh nến rọi sáng bừng cả màn đêm

Thứ ba, 21/09/2021, 17:14 (GMT+7)

Kế hoạch làm Trung thu cho các thai nhi xấu số tưởng chừng "đổ bể" vì thiếu kinh phí. Nhưng rồi sự chung tay góp sức của mọi người đã tạo nên không gian hoành tráng nhưng cũng vô cùng ấm áp cho các em.

Hình ảnh hàng trăm chiếc đèn ông sao sáng ngập trời đầy ấm áp tại một nghĩa trang thai nhi ở Đà Nẵng được chia sẻ khắp các trang mạng xã hội đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dân mạng.

Được biết đây là nghĩa trang thai nhi thuộc xã Hoà Sơn, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng. Nơi đây hiện đang có tới 10 ngàn thai nhi được chôn cất.

Trung thu đặc biệt tại nghĩa trang thai nhi

Trung thu đặc biệt tại nghĩa trang thai nhi

Trò chuyện với chúng tôi, anh Hoàng Trần Việt – thành viên nhóm Bảo vệ sự sống, trực tiếp tham gia hoạt động này cho biết, vì tình hình dịch bệnh nên lúc đầu, nhóm quyết định sẽ không tổ chức gì trên nghĩa trang dịp Trung thu.

Vậy nhưng tối trước đó khi đọc ngồi đọc kinh tại nghĩa trang, anh Trần Việt cứ thấy bứt rứt mãi. "Vì dịch bệnh đang phức tạp quá, đi lại cũng khó khăn nên nhóm mình đã quyết định Trung thu năm nay không làm gì.

Về phía mình, những ngày vừa qua có chút tài chính nên đã ủng hộ mua quà tặng cho các trường hợp khó khăn. Bây giờ kinh tế cạn kiệt và không có chỗ nào bán lồng đèn cả, cũng không biết làm sao".

Suy đi tính lại, anh Trần Việt quyết định mở lời xin lồng đèn cũ từ các anh em trong đội xe 0 đồng và nhóm Tình Nguyện Trẻ Đà Nẵng để trang trí cho nghĩa trang. Anh tâm niệm, dù không thể làm một Trung thu hoàng tráng nhưng các em sẽ cảm thấy được yêu thương hơn qua những chiếc lồng đèn vào ngày này.

Nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, không chỉ là lồng đèn, hàng trăm chiếc nến và hoa được huy động từ bên hội phụ nữ đã được chuyển tới tận nơi. Chong chóng đã được các thành viên nhóm Bảo Vệ Sự Sống cắm lên các ngôi mộ từ trước.

Trung thu đặc biệt tại nghĩa trang thai nhi

Trung thu đặc biệt tại nghĩa trang thai nhi

Đà Nẵng được dự báo sẽ có mưa to, khi lên kế hoạch ai cũng lo lắng sẽ không thể hoàn thành, nhưng điều đặc biệt đã tới. "Đà Nẵng được dự báo mưa lớn khiến mọi người đều lo. Vậy mà buổi sáng tới dọn dẹp trời bỗng đẹp vô cùng. Đến chiều tối, nhóm mình lên thắp nến cho các em thì trời lại mưa to đến mức bọn mình chỉ đi theo quán tính thôi chứ không thấy được đường.

Mình có chút nản lòng, nhưng thật kì lạ lúc đặt chân xuống nghĩa trang trời bỗng tạnh hẳn, không một tí gió nào. Nhờ vậy việc thắp nến cầu nguyện diễn ra suôn sẻ" – anh Trần Việt xúc động chia sẻ.

Cuối cùng sau 2 tiếng rưỡi chuẩn bị, 300 chiếc đèn lồng và nến đã thắp sáng cả nghĩa trang. Mong rằng điều tuyệt vời này dù nhỏ bé thôi cũng đủ tạo nên không khí ấm cúng, giúp các hài nhi xấu số bớt quạnh quẽ trong ngày Trung thu.

PV
Theo GiadinhNet