Thứ bảy, 25/09/2021 | 02:03
RSS

Trump cuối cùng cũng chấp nhận thất bại trước Biden, sắp công bố điều bất ngờ này?

Chủ nhật, 22/11/2020, 19:12 (GMT+7)

Thực tế, Tổng thống Donald Trump đã chấp nhận thất bại trước ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden và ông ấy đang nhìn về phía trước, The Washington Post đưa tin.

Trump cuối cùng cũng chấp nhận thất bại trước Biden, sắp công bố điều bất ngờ này?

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Donald Trump đã dành nhiều tuần qua để trấn an người ủng hộ rằng ông vẫn còn đường để tới chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Ông chủ Nhà Trắng cũng đặt ra những thách thức pháp lý nhằm đảo ngược kết quả bầu cử và công kích các phương tiện truyền thông vì tuyên bố ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden là người chiến thắng.

 Tuy nhiên, trên thực tế, ông Trump đã chấp nhận thất bại và ông ấy đang nhìn về phía trước, Washington Post đưa tin hôm 21/11. Trong các cuộc trò chuyện riêng với các phụ tá và những người thân tín, ông Trump được cho là đã cân nhắc các kế hoạch sau khi rời Nhà Trắng của mình.

Theo các cá nhân quen thuộc với tình hình, Trump đã nói với các đồng minh rằng ông có thể công bố một chiến dịch tranh cử năm 2024 vào cuối năm nay, hoặc thậm chí sớm hơn.

Một cố vấn gần đây đã nói chuyện với tổng thống tiết lộ rằng, ông Trump đã nói với ông ấy rằng ông ấy dự định công bố chiến dịch tranh cử mới trong ba tuần và rằng ông ấy muốn hành động nhanh chóng để loại bỏ các ứng cử viên tổng thống tiềm năng của Đảng Cộng hòa năm 2024.

Phó Tổng thống Mike Pence, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp quốc Nikki Haley và Ngoại trưởng Mike Pompeo được xem là những nhân vật có tiềm năng chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024. Tất cả họ đều đã phục vụ trong chính quyền hiện tại.

Một số đảng viên Cộng hòa đã bày tỏ sự ủng hộ đối với sự trở lại của ông Trump vào năm 2024. Đáng chú ý, Hạ nghị sĩ Matt Gaetz của Florida gần đây tuyên bố rằng ông tán thành “Phong trào Trump 2024”.

Minh Nhật
Theo Dân Việt