Thứ tư, 26/02/2020 | 14:36
RSS

Trục đu quay tại khu vui chơi gãy đôi, 2 người chết, 27 người bị thương

16-07-2019 07:37:55

Sự cố nghiêm trọng xảy ra tại khu vui trò chơi cảm giác mạnh tại một công viên giải trí Kankaria ở thành phố Ahmedabad, Ấn Độ.

Vụ việc xảy ra khoảng 16 giờ 60 phút hôm 14/7, tại công viên Kankaria thuộc TP Ahmedabad, Ấn Độ khi chiếc đu văng đang lên cao thì bất ngờ gãy đôi và rơi xuống đất. Lúc này có 30 người đang tham gia trò chơi.

Hai người được xác định đã thiệt mạng, và 27 người khác bị thương trong đó có 15 người bị thương nghiêm trọng. Danh tính hai người thiệt mạng là Manali Rajwadi, 24 tuổi, và Mohammad Javed, 22 tuổi. Những người bị thương có độ tuổi từ 16 đến 26.

Hình ảnh cho thấy những thi thể dính máu nằm trên mặt đất trong khi nhiều người khác còn kẹt trên ghế. Video cho thấy những người chơi la hét cầu cứu, và nhiều người chứng kiến sự việc khi đó chạy đến cố gắng giải cứu các nạn nhân mắc kẹt.

Thảm cảnh trục đu quay gãy đôi giữa không trung, 2 người chết

Thảm cảnh trục đu quay gãy đôi giữa không trung, 2 người chết
Hiện trường vụ việc. Ảnh: The Sun

Quan chức TP Ahmedabad Vijay Nehra cho biết đang giám sát các hoạt động cứu hộ, và đưa các nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu kịp thời. “Cảnh sát, cùng một đội pháp y, đã đến tận nơi để tìm hiểu lý do đằng sau vụ tai nạn”, Nehra nói.

Cuộc điều tra cũng xem xét liệu công viên Kankaria Adventure Park có đủ giấy phép để vận hành trò chơi này hay không.

Tháng trước, tại Công viên giải trí Queensland ở Chennai, Ấn Độ cũng xảy ra vụ việc kinh hoàng dây cáp trò chơi đu quay bị đứt, rơi tự do từ độ cao hơn 3 mét. Khoảng 12 người bị thương trong vụ việc. Công viên giải trí Queensland ở Chennai, Ấn Độ đã phải ngừng hoạt động.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN