Thứ năm, 13/08/2020 | 09:39
RSS

Cô gái xinh đẹp người Nga cầm đầu đường dây bán dâm 15 triệu lĩnh án

Thứ hai, 15/07/2019, 20:56 (GMT+7)

Trong thời gian du lịch tại Việt Nam, phát hiện nhiều người có nhu cầu mua dâm, Elena đã dụ dỗ nhiều đồng hương sang Việt Nam hành nghề mại dâm.

Cô gái người Nga cầm đầu đường dây bán dâm ở Sài Gòn. Ảnh Vietnamnet
Cô gái người Nga cầm đầu đường dây bán dâm ở Sài Gòn.

Ngày 15/7, TAND TP HCM tuyên phạt Prokofeva Elena (28 tuổi, quốc tịch Nga) 3 năm tù về tội Môi giới mại dâm, buộc rời khỏi Việt Nam sau khi chấp hành án xong.

HĐXX đánh giá hành vi của Elena là nguy hiểm cho xã hội ảnh hưởng đến nếp sống văn minh của người Việt Nam. Tuy nhiên, bị cáo không còn người thân, có rào cản về ngôn ngữ, không hiểu rõ luật pháp Việt Nam nên tòa xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.

Theo cáo trạng, Prokofeva Elena nhiều lần đến Việt Nam du lịch Để có tiền tiêu xài, Elena làm thủ tục nhập cảnh cho 5 cô gái đồng hương vào Việt Nam để bán dâm. Cô ta hưởng 50%  tiền hoa hồng trên số tiền thu được.

Để mở rộng “thị trường”, Elena lên facebook, Zalo, Instagram…đăng hình ảnh gái mại dâm để mời chào. Không chỉ đi khách chớp nhoáng theo giờ, Elena còn tổ chức cho gái bán dâm đi sextour với khách tại các điểm du lịch ở Việt Nam.

Ngày 21/1, người đàn ông tên Tuấn rủ bạn tìm các cô gái nước ngoài để mua dâm. Người này liên lạc với Elena qua Zalo thì được cô đưa ảnh các chân dài để chọn. Sau khi trao đổi Tuấn đồng ý mua dâm với giá 15 triệu một người trong 10 giờ.

Tại tòa, Elena đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Xét thấy, hành vi của bị cáo đã làm ảnh hưởng tới thuần phong mỹ tục của Việt Nam, gây mất trật tự xã hội nên HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo mức án như trên.

Mai Ly (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN