Thứ sáu, 14/06/2024 | 21:12
RSS

Cha miệt mài tìm con trai 8 tuổi mất tích suốt 4 tháng ở Sài Gòn

Thứ sáu, 28/06/2019, 09:04 (GMT+7)

Suốt 4 tháng qua, người đàn ông ở Sài Gòn vẫn rong ruổi khắp nơi tìm con trai 8 tuổi mất tích.

Cha miệt mài tìm con trai 8 tuổi mất tích suốt 4 tháng ở Sài Gòn

Thông tin đăng tìm cháu Quốc. Ảnh: Dân Việt

Nhiều tháng qua, anh Trần Thanh Lộc (39 tuổi) rong ruổi khắp nơi để tìm con trai là cháu Trần Hưng Quốc (8 tuổi) đã mất tích suốt 4 tháng qua.

Theo đó, sau Tết Kỷ Hợi 2019, bé Quốc thường trốn học, không đến trường, bài vở bị mất. Nhiều lần khuyên nhủ con đi học nhưng không được nên anh Lộc đành bấm bụng cho bé nghỉ học ở trường và tìm hướng giải quyết khác để cho tương lai của con.

Sáng 28/2, đang lúc hết tiền chi tiêu sinh hoạt cho gia đình, anh Lộc nhận được cuộc gọi của một chủ xe nhờ chở khách đi tỉnh. Bản thân là tài xế, mừng khi có người gọi nhờ chở khách và có tiền nên anh Lộc đồng ý. Người đàn ông sau đó nấu ăn đầy đủ và căn dặn con trai ở nhà ăn cơm, xem tivi đợi ba về.

Tuy nhiên, đến chiều anh Lộc trở về, dù cửa vẫn còn đóng nhưng khi vào nhà, anh tá hỏa không thấy con trai đâu. Người đàn ông sau đó chạy khắp nơi đi tìm kiếm bé Quốc nhưng vẫn không có kết quả.

Suốt gần 4 tháng qua, anh vẫn chưa tìm được con trai. Hiện vụ việc đang được công an quận 8, TP HCM thụ lý điều tra và tìm kiếm. Công an cũng phát đi thông tin, nếu ai biết bé Quốc ở đâu vui lòng báo cho Đội CSHS Công an quận 8 qua số điện thoại: 028.3850.6705 (gặp đồng chí Phạm Tấn Tài) để tiếp nhận, xử lý.

Được biết, hoàn cảnh của anh Quốc cũng vô cùng éo le, anh lấy vợ và đến đầu năm 2011 thì có đứa con trai đầu lòng là bé Quốc. Tuy nhiên, cuộc sống vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn nên vợ anh đưa bé Quốc về quê vợ ở huyện Định Quán (Đồng Nai) sinh sống. Khi bé được 1 tuổi thì mẹ vợ anh Lộc gọi điện xuống đón cháu về vì mẹ bé đã bỏ đi từ nhiều tháng trước.

Bé Quốc được cha cho đi học một trường tiểu học ở gần nhà. Tuy nhiên, bé ham chơi, học hành sa sút. Có thời gian, bé Quốc bỏ nhà đi lang thang, anh Lộc phải tìm con suốt nhiều ngày mới thấy được con đang được một tiểu thương tại một chợ ở huyện Bình Chánh nuôi dưỡng.

Tìm được con đưa về nhà, anh Lộc lo sợ tâm lý của con bất thường nên đưa đến các cơ sở y tế để khám về tâm thần. Các bác sĩ kết luận bé Quốc bình thường. Cũng từ đó, người đàn ông “gà trống nuôi con” này gần như bỏ hết công việc mưu sinh, dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc, tâm sự với con.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN