Thứ sáu, 24/01/2020 | 21:49
RSS

Nữ sinh lớp 9 mất tích sau khi bắt xe khách xuống Hà Nội tìm mẹ

15-07-2019 20:16:55

Sau khi xin bà ngoại 200.000 nghìn đồng, Huệ bắt xe xuống Hà Nội để tìm mẹ, nhưng đã 2 ngày trôi qua, gia đình đã không thể liên lạc được với Huệ.

Hình ảnh nữ sinh lớp 9 trước lúc mất tích.
Hình ảnh nữ sinh lớp 9 trước lúc mất tích.

Chiều 15/7, trao đổi với PV, chị Mông Thị Tuyến (trú tại thôn Làng Quỵ, xã Minh Tiến, huyện Lục Yên, Yên Bái) cho biết, con gái chị là Mông Thị Huệ (SN 2002) mất tích hơn hai ngày nay, không có tung tích gì.

Theo chị Tuyến, sáng ngày 13/7, Huệ xin tiền bà ngoại để bắt xe xuống Hà Nội, khi nguời làng bắt gặp hỏi đi đâu thì được biết Huệ bắt xe xuống Hà Nội tìm mẹ. Đến trưa cùng ngày khi biết tin con gái xuống tìm nhưng chị Tuyến cho biết không hề nhận được thông tin từ phía con gái.

“Con gái tôi không có điện thoại, khi đi chỉ xin bà ngoại 200.000đ, bà cũng không biết cháu xin tiền làm gì và đi đâu. Mọi người trong làng thấy nó bắt xe hỏi đi đâu thì em nó bảo xuống Hà Nội tìm mẹ. Nhưng tôi không hề hay biết việc con gái xuống Hà Nội. Con gái chị có dùng Facebook nhưng hiện gia đình không thể liên lạc được”, chị Tuyến cho biết.

Theo chị Tuyến, cháu Huệ SN 2002 nhưng học lực yếu, đúp mấy năm liền nên năm nay cháu mới học hết lớp 9. “Cái Huệ tính hơi chậm chạp, không biết nó xuống Hà Nội có bị dụ dỗ vào những tệ nạn gì không, gia đình tôi rất sợ điều đó xảy ra”- chị Tuyến nói với PV.

Cũng theo chị Tuyến, chắc vì quá nhớ mẹ nên cháu Huệ đã tự ý bắt xe xuống Hà Nội để tìm, bởi đã hơn 1 tháng chị không về quê.

Được biết, chị Tuyến không lấy chồng, chị có 3 người con, 2 gái, 1 trai. Đứa lớn (SN 1997 hiện đã lấy chồng), còn cháu Huệ và cậu em trai (SN 2004) đang ở cùng bà ngoại. Cách đây 3 năm chị xuống làm giúp việc cho 1 gia đình tại thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng (Hà Nội).  

Chị Tuyến cho biết, đã hơn 2 ngày nay, dù gia đình đã tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn không có thông tin gì về con gái, khiến cả gia đình đang rất lo lắng, sáng nay chị đã trình báo lên Công an phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) để nhờ sự trợ giúp.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều ngày 15/7, trao đổi với PV, lãnh đạo công an phường Mỹ Đình 2 cho biết, phía gia đình cháu bé có đến trụ sở phường mang theo một tờ giấy phô tô có ảnh và thông tin cháu bé. Phía gia đình nhờ công an phường thông báo cho mọi người ai có thông tin gì về cháu bé vui lòng liên lạc với họ.

Đặc điểm nhận dạng cháu Huệ: cháu Huệ cao khoảng 1m50, nặng 50 cân, cắt tóc ngắn ngang vai. Vậy ai nhìn thấy cháu Huệ ở đâu xin thông báo về cho chị Mông Thị Tuyến (ở thôn Làng Quỵ, xã Minh Tiến, huyện Lục Yên, Yên Bái). Số điện thoại chị Tuyến: 0984724473. Gia đình xin cảm ơn và hậu tạ !

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN