Thứ ba, 22/06/2021 | 12:02
RSS

Trốn trạm kiểm soát dịch ở Quảng Ninh, 4 người bị phạt 100 triệu

Thứ hai, 01/02/2021, 09:41 (GMT+7)

4 người này đã trốn qua trạm kiểm soát dịch trên Cầu Đá Vách (giáp Kinh Môn, Hải Dương). Khi bị bắt, cả 4 người khai báo y tế quanh co không trung thực.

Sự kiện:
Dịch Covid-19

Tối 31/1, đại diện Công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh), cho báo Tiền Phong biết UBND thị xã vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 100 triệu đồng đối với 4 công dân về hành vi Không thực hiện quyết định, kiểm tra, giám sát, xử lý y tế trước khi ra vào vùng có dịch thuộc nhóm A, theo Nghị định 117 của Chính phủ.

Bốn người bị xử phạt gồm Nguyễn Thị N. (29 tuổi, trú thị xã Kinh Môn, Hải Dương), Vũ Hải M. (27 tuổi, trú phường Mạo Khê, Đông Triều), Mai Ngọc N. (31 tuổi, trú phường Thanh Sơn, Uông Bí) và Nguyễn Ngọc A.(31 tuổi, trú phường Yên Thọ, Đông Triều).

Trốn trạm kiểm soát dịch ở Quảng Ninh, 4 người bị phạt 100 triệu
Đọc quyết định xử phạt. Ảnh: Tiền Phong

Được biết, nhóm người này đã trốn qua trạm kiểm soát dịch trên Cầu Đá Vách (giáp Kinh Môn, Hải Dương). Khi bị bắt, cả 4 người khai báo y tế quanh co không trung thực. Sau khi lập biên bản, cơ quan công an có tờ trình UBND thị xã Đông Triều xử phạt vi phạm hành chính với mức 25 triệu đồng/người về hành vi Không thực hiện quyết định, kiểm tra, giám sát, xử lý y tế trước khi ra vào vùng có dịch thuộc nhóm A, theo Nghị định 117 của Chính phủ.

Trong bối cảnh tình hình dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây được xem là hành động cứng rắn góp phần nâng cao nhận thức về tinh thần trách nhiệm cho mỗi người dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chi Chi (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại