Thứ ba, 20/04/2021 | 14:21
RSS

Toàn bộ học sinh chung lớp với bệnh nhân 1719 âm tính lần 1 Covid-19

Thứ hai, 01/02/2021, 07:17 (GMT+7)

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, toàn bộ học sinh (lớp 3E trường tiểu học Xuân Phương) chung lớp với bệnh nhân 1719 đều có kết quả âm tính lần 1.

Sáng ½, ông Khổng Minh Tuấn - Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, toàn bộ 35 học sinh (lớp 3E trường tiểu học Xuân Phương) học chung lớp với bệnh nhân 1719 đều đã có kết quả âm tính lần 1 với covid-19

Theo ông Tuấn, một số học sinh khác tại trường này cũng đã có kết quả âm tính, nhưng chưa thống kê cụ thể. Được biết, hiện tại Trường Tiểu học Xuân Phương đang cách ly 57 học sinh, 12 giáo viên và 11 phụ huynh, là F1 của bệnh nhân 1719.

Trong những ngày tới, ngành y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan tăng cường năng lực xét nghiệm cho học sinh, giáo viên và các phụ huynh học sinh đang cách ly tại Trường tiểu học Xuân Phương, nhanh chóng có kết quả xét nghiệm lần 2.

Toàn bộ học sinh chung lớp với bệnh nhân 1719 âm tính lần 1 Covid-19

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh trường Tiểu học Xuân Phương. Ảnh: VNExpress

Trước đó, ngày 31/1, Bộ Y tế đã công bố ca mắc Covid-19 thứ 1719. Bệnh nhân là cháu N.Đ.N.K, sinh năm 2012, học sinh lớp 3E Trường tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Cháu bé là con gái của bệnh nhân 1694 (bố cháu K.), sống tại đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, Hà Nội cùng bố (thường xuyên ở trọ gần cơ quan), mẹ, em của mẹ và 1 người em ruột là học sinh lớp mẫu giáo A4, trường Mầm non Cầu Diễn.

Cháu bé được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo dương tính với SARS-CoV-2 vào tối ngày 30/1. Các bạn cùng lớp của cháu bé trở thành F1 và theo quy định hiện hành sẽ phải đi cách ly tập trung, đồng nghĩa các cháu sẽ ăn tết trong khu cách ly. Cô giáo của lớp cũng phải cách ly. 

Ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong chiều và tối ngày 30/1 đã tính toán phương án cách ly với các cháu bé và cô giáo. Theo thông tin từ UBND Phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, có 36 người gồm cô giáo và các bạn cùng lớp 3 đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

Liên quan đến trường hợp này, khoảng 1.000 học sinh thuộc diện F3 của trường tiểu học Xuân Phương đã được lấy mẫu xét nghiệm. Mẫu được chuyển về CDC Hà Nội, khoảng hai ngày sau sẽ có kết quả.

Chia sẻ với những khó khăn đối với các cháu học sinh, giáo viên và phụ huynh, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, tất cả học sinh đang cách ly còn rất nhỏ, đang độ tuổi hiếu động, ngoài công tác dạy học cần chú ý cả các hoạt động giải trí vui chơi theo đúng độ tuổi mà vẫn tuân thủ đúng quy định chống dịch.

Bí thư Hà Nội cũng lưu ý việc kiểm soát chặt chẽ nhu yếu phẩm cung cấp cho khu cách ly tại Trường tiểu học Xuân Phương, ông nhấn mạnh phải cung cấp đủ các cơ sở vật chất, các phương tiện cần thiết, trang bị đủ khẩu trang, máy đo thân nhiệt... đồng thời quan tâm đến việc tổ chức đón tết xa nhà cho các giáo viên, học sinh, phụ huynh đang cách ly tại đây.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại