Thứ năm, 29/07/2021 | 14:47
RSS

Hải Phòng tạm thời phong tỏa nơi liên quan đến lái xe dương tính SARS-CoV-2

Thứ hai, 01/02/2021, 07:35 (GMT+7)

Sau khi nhận được thông tin một người từ thành phố Hải Dương xuống ăn giỗ tại phường Đông Khê dương tính với Covid-19, UBND phường đã tiến hành phong tỏa tạm thời một khu vực.

Tối 31/1, thông tin từ UBND quận Ngô Quyền (Hải Phòng) cho báo Lao Động hay, sau khi tiếp nhận thông tin ông Đ.V.V (sinh năm 1975, địa chỉ ở Khu 2 Thạch Khê, TP.Hải Dương, lái xe) dương tính với SARS-CoV-2 từng đến địa bàn phường Đông Khê, cụ thể là ngách 33/275 phố Đông Khê, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch covid-19 quận chỉ đạo phường Đông Khê thiết lập khu áp dụng các biện pháp phòng dịch đối với khu vực trên.

Cụ thể, lực lượng chức năng căng dây rào chắn, lập chốt kiểm soát hạn chế người ra, vào khu vực. UBND phường tiến hành khoang vùng, phun thuốc khử khuẩn và bước đầu cách ly 12 trường hợp F1, 4 trường hợp F2. Hiện, phường đang tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan.

Hải Phòng tạm thời phong tỏa nơi liên quan đến lái xe dương tính SARS-CoV-2
Lập chốt kiểm soát hạn chế người ra, vào khu vực. Ảnh: LĐO

UBND phường Đông Khê thông báo các trường hợp ăn giỗ tại nhà số 1+2, ngách 33/275 Đông Khê vào ngày 24/1 liên hệ cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định; những trường hợp tiếp xúc với những trường hợp F1 khai báo y tế theo quy định và cách ly tại nhà.

Trong tối 31/1, UNBD phường Đằng Giang (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) cũng tiến hành cách ly, phong tỏa tạm thời khu nhà trọ ngõ 230 An Đà (phường Đằng Giang), nơi ở của một trường hợp F1 liên quan đến một bệnh nhân COVID-19 vừa được xác định tại Hải Dương, VOV đưa tin.

Theo báo cáo nhanh của UBND phường Đằng Giang (quận Ngô Quyền, Hải Phòng), ngày 16/1 và 26/1, anh T.V.A. (trọ tại ngõ 230 An Đà, phường Đằng Giang) có tiếp xúc với bệnh nhân T.V.T (đã xác định dương tính ngày 30/1, hiện đang cách ly, điều trị tại BV Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương).  

Trong thời gian ở tại Hải Phòng, bệnh nhân T. có tiếp xúc thêm với 3 người nữa, nhưng hiện tại 3 người này không cư trú ở Hải Phòng. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Đằng Giang đã thông báo cho 3 người này biết để thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Chi Chi (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại