Thứ bảy, 27/02/2021 | 21:53
RSS

Trò cưng của HLV Miura nguy cơ trôi dạt về giải hạng Nhì

Chủ nhật, 02/08/2020, 13:46 (GMT+7)

Không tìm được bến đỗ mới ưng ý, học trò cưng của HLV Toshiya Miura năm nào nhiều khả năng sẽ trở về CLB Gia Định tại giải hạng Nhì Quốc gia năm nay.

Sự kiện:
V.League 2020

Hồ Ngọc Thắng là cựu tiền vệ của U23 Việt Nam dưới thời HLV Miura. Thời chiến lược gia người Nhật dẫn dắt các đội tuyển quốc gia Việt Nam cùng với Công Phượng, Võ Huy Toàn, Hồ Ngọc Thắng thường xuyên được đá chính và có màn thể hiện khá ấn tượng trong màu áo U23 Việt Nam thời điểm 5 năm về trước.

Dẫu vậy, tại giải bóng đá V.League Hồ Ngọc Thắng không để lại nhiều dấu ấn trong màu áo SHB Đà Nẵng và dần mất suất lên tuyển quốc gia dưới thời HLV Hữu Thắng và Park Hang Seo những năm tháng sau đó.

Đầu năm 2019 Ngọc Thắng gặp chấn thương nặng và phải sang Thái Lan phẫu thuật vào tháng 3/2019, cậu học trò cưng của ông Toshiya Miura một thời mất cả năm để phục hồi rồi dạt về đội hạng Nhì Gia Định.

Đầu năm 2020, Ngọc Thắng mong muốn ở lại Đà Nẵng để tiện chăm lo cho vợ con tại Quảng Ninh nhưng không được HLV Lê Huỳnh Đức thu nhận. Mới đây, tiền vệ này đã tới thử việc tại CLB Hải Phòng và hy vọng sẽ được đội bóng đất Cảng đăng ký thi đấu cho giai đoạn 2 của V. League 2020.

Tiền vệ Hồ Ngọc Thắng nguy cơ trôi dạt về giải hạng Nhì
Tiền vệ Hồ Ngọc Thắng nguy cơ trôi dạt về giải hạng Nhì Quốc gia

Tuy nhiên, với việc đội bóng đất Cảng vừa được viện trợ 3 cầu rất chất lượng là Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú và Fagan cơ hội gia nhập Hải Phòng đã khép lại với Hồ Ngọc Thắng. Đội bóng đất cảng đã không ký hợp đồng với Ngọc Thắng cho giai đoạn sau của V.League 2020. Tuy nhiên, anh vẫn có thể ở lại để tập luyện cùng đội bóng nếu muốn.

Không tìm được bến đỗ mới ưng ý, nhiều khả năng Hồ Ngọc Thắng, học trò cưng của HLV Toshiya Miura năm nào sẽ lại trở về CLB Gia Định tại giải hạng Nhì Quốc gia năm nay với hy vọng sẽ được ra sân thi đấu và có đồng lương ít ỏi trang trải cho cuộc sống gia đình.

Một kết thúc khá buồn đối với một tiền vệ tài năng từng là tuyển thủ U23 Việt Nam một thời. Trong số những học trò cưng của HLV Miura, sự nghiệp của Hồ Ngọc Thắng được xem là thăng trầm nhất cùng với Võ Huy Toàn, đồng đội cũ và bạn thân của Ngọc Thắng trong màu áo U23 Việt Nam và SHB Đà Nẵng trước đây.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN