Thứ hai, 08/03/2021 | 11:03
RSS

Trò cũ tiết lộ bí quyết thành công của HLV Park Hang Seo cùng bóng đá Việt Nam

Thứ hai, 17/06/2019, 14:52 (GMT+7)

Theo học trò cũ của HLV Park Hang Seo, chiến lược gia Hàn Quốc đã thay đổi khá nhiều về chiến thuật bóng đá khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Trả lời kênh MBC Sports Lee Geun-ho, cầu thủ của CLB Ulsan Hyundai thi đấu ở K.League, từng có hai năm là học trò của HLV Park Hang Seo ở CLB Sangju Sangmu, không tiếc lời ngợi khen thành công của người thầy cũ cùng bóng đá Việt Nam.

"Ông Park đã tạo nên một thành tựu tuyệt vời trong chuyến hành trình tới Việt Nam một điều đáng tự hào đối với bóng đá Hàn Quốc".

"Tôi từng gặp không ít khó khăn khi thi đấu ở Nhật Bản và Qatar bởi ngôn ngữ, thực phẩm hay nền văn hóa rất khó để thích nghi. Không dễ dàng để một HLV ngoại quốc gặt hái được thành công ở nước bạn. Nếu tình yêu bóng đá không đủ lớn, có lẽ ông Park không thể làm được những điều tuyệt vời như hiện tại", Lee nói với báo chí Hàn Quốc.

HLV Park Hang Seo đang rất thành công cùng bóng đá Việt Nam
HLV Park Hang Seo đang rất thành công cùng bóng đá Việt Nam. Ảnh: Thethao

Theo học trò cũ của HLV Park Hang Seo, chiến lược gia Hàn Quốc đã thay đổi khá nhiều về chiến thuật bóng đá khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và điều đó đã đem đến cho ông sự thành công vượt ngoài mong đợi.

"Trong quá khứ, thầy Park rất thích lối chơi tấn công thuần túy, nhưng tại Việt Nam, ông đã thay đổi phong cách để phù hợp với năng lực của đội bóng".

"Ông Park có xu hướng tấn công hơn phòng ngự. Thay vì sử dụng những pha rê dắt phối hợp phức tạp, ông ấy muốn bạn thực hiện những đường bóng nhanh lên phía trước. Thật bất ngờ khi thầy Park đang tổ chức một lối chơi hoàn toàn khác ở Việt Nam, nhưng nó đã mang lại chiến thắng với ưu tiên phòng ngự vững chắc cùng với sức mạnh phản công", Lee Geun-ho.

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN