Thứ ba, 27/07/2021 | 00:18
RSS

Trinh sát biên phòng bị đạn bắn xuyên đùi khi bắt đối tượng buôn ma túy

Thứ sáu, 13/11/2020, 08:02 (GMT+7)

Trong lúc đang làm nhiệm vụ, nam trinh sát bị bắn vào chân trái, vết thương chảy máu nhiều. Bệnh nhân được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng đùi trái biến dạng.

Nam trinh sát nhập viện cấp cứu do bị đạn bắn xuyên đùi trong lúc làm nhiệm vụ

Trung úy C. hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Ảnh: Zing

Ngày 13/11, Zing dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận cấp cứu và điều trị cho một bệnh nhân là nam trinh sát bị đạn bắn xuyên đùi trong lúc đang làm nhiệm vụ.

Cụ thể, bệnh nhân là trung úy T.H.C. (trinh sát phòng chống tội phạm ma túy, tỉnh Hà Tĩnh). Trung úy C. cho hay khi đang làm nhiệm vụ, anh bị bắn vào chân trái, đau chói và bất lực vận động chân trái, vết thương chảy máu nhiều. 

Bệnh nhân nhanh chóng được đưa vào cơ sở y tế tuyến tỉnh sơ cứu, bất động, dùng kháng sinh, giảm đau. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phẫu thuật và điều trị.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, với tình trạng chảy nhiều máu, các bác sĩ đã đưa bệnh nhân lên phòng mổ khẩn cấp và hội chẩn ngay tại đó. Qua kiểm tra, các bác sĩ nhận thấy đùi trái của bệnh nhân sưng nề, biến dạng, đau chói 1/3 dưới và bất lực vận động. Vết thương mặt sau ngoài 1/3 dưới đùi trái, bờ nham nhở, đáy nhiều dị vật, máu cục.

Nam trinh sát nhập viện cấp cứu do bị đạn bắn xuyên đùi trong lúc làm nhiệm vụ

Viên đạn được lấy ra khỏi đùi bệnh nhân. Ảnh: VTV News

Trao đổi với VTV News, TS. Nguyễn Lâm Bình, Phó Chủ nhiệm Khoa Chấn thương chỉnh hình tổng hợp cho biết, sau khi hội chẩn và xác định đây là vết thương hỏa khí, các bác sĩ quyết định làm theo đúng hướng xử trí vết thương chiến tranh. 

Các bác sĩ tiến hành cắt lọc những phần mềm bầm dập và lấy bỏ dị vật, những mảnh xương rời, vụn; cố định ổ gãy và khớp gối bằng cố định ngoài qua gối để tránh nguy cơ nhiễm trùng tăng lên và thuận lợi chăm sóc vết thương để ngỏ vết mổ hoàn toàn. 

Ca mổ diễn ra trong hơn một tiếng đồng hồ. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân hồi phục tốt, không có hoại tử thêm, đang tiếp tục được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Duy Nam
Theo Đời sống Plus/GĐVN