Thứ ba, 03/12/2024 | 15:49
RSS

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nếu thường xuyên ăn loại quả này

Thứ năm, 12/11/2020, 12:09 (GMT+7)

Không chỉ hỗ trợ giảm cân và làm đẹp hiệu quả, việc thường xuyên ăn loại quả này cũng sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cực tốt.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nếu thường xuyên ăn loại quả này

Thanh long là loại trái cây có hàm lượng calo thấp, chứa ít đường và ít carb hơn nhiều loại trái cây nhiệt đới khác. Nghiên cứu đến nay cho thấy những dưỡng chất có trong quả thanh long có nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Lượng chất xơ dồi dào trong thanh long có thể kiểm soát lượng đường trong máu và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Chúng cũng có tác dụng cho những người mắc căn bệnh này.

Ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Ngoài vitamin C, thanh long còn chứa carotene, dưỡng chất giúp chống ung thư và giảm các khối u hiệu quả. Bên cạnh đó, lycopene nằm trong phần màu đỏ của quả thanh long được chứng minh giúp giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.

Chống viêm

Viêm khớp là căn bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến các khớp xương và gây kích ứng đến các khớp, thậm chí gây liệt. Thêm thanh long vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp chống viêm, giảm viêm khớp.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nếu thường xuyên ăn loại quả này

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Thanh long có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm mức cholesterol xấu và bổ sung thêm cholesterol tốt. Trái cây này rất giàu chất béo không bão hòa đơn giúp trái tim được nghỉ ngơi trong tình trạng tốt nhất.

Làm sạch hệ tiêu hóa

Việc ăn thanh long thường xuyên cũng có thể giúp làm sạch hệ tiêu hóa. Thanh long có hàm lượng chất xơ rất cao, có thể cải thiện tiêu hóa kém và giảm chứng táo bón.

Tăng cường miễn dịch

Vitamin C và flavonoid có trong thanh long có thể tăng cường hệ miễn dịch của bạn để chống lại các bệnh liên quan tới nhiễm trùng. Vitamin C có trong thanh long cũng dễ hoà tan trong nước nên có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do.

Ngăn ngừa thiếu máu khi mang thai

Vì thanh long là nguồn cung cấp sắt dồi dào nên phụ nữ đang mang thai thường xuyên tiêu thụ có thể ngăn ngừa được tình trạng thiếu máu. Nước ép thanh long đỏ cũng giúp tăng lượng hemoglobin và hồng cầu, giúp điều trị bệnh thiếu máu ở phụ nữ mang thai.

Hỗ trợ giảm cân

Nếu bạn đang muốn giảm cân, hãy thêm thanh long vào chế độ ăn hàng ngày. Nguyên nhân là do thanh long chứa ít calo và nhiều chất xơ, điều này sẽ giúp cơ thể cảm thấy no nhanh hơn và kiểm soát sự thèm ăn hiệu quả.

Giảm dấu hiệu lão hóa cho da

Các chất chống oxy hóa của thanh long giúp giảm tác dụng của các gốc tự do gây tổn hại tế bào trong cơ thể. Điều này mang lại cho bạn làn da luôn căng mịn, trẻ trung. Bạn có thể sử dụng mặt nạ thanh long kết hợp cùng mật ong để chống lão hóa cho da.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN