Thứ tư, 27/10/2021 | 06:34
RSS

Triệu tập thêm em trai Nguyễn Thái Lực của Chủ tịch Tập đoàn Địa ốc Alibaba

Thứ tư, 25/09/2019, 15:05 (GMT+7)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết vừa triệu tập Nguyễn Thái Lực (em trai Nguyễn Thái Luyện) lên làm việc vào sáng nay (25/9).

Liên quan đến vụ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Tập đoàn địa ốc Alibaba, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho Zing biết vừa triệu tập Nguyễn Thái Lực (em trai Nguyễn Thái Luyện) lên làm việc vào sáng nay (25/9).

“Ông Lực bị triệu tập để làm rõ liên quan đến quá trình điều hành Công ty Alibaba cũng như việc đứng tên trên các giấy chứng nhận sử dụng đất”, một cán bộ Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP.HCM (PC03) nói.

Theo vị cán bộ này, thông tin Công an TP.HCM triệu tập 20 người (gồm vợ của ông Luyện) là chưa chính xác. “Vợ ông Luyện đang mang bầu 7 tháng nên cơ quan điều tra chỉ mới làm việc sơ bộ”, vị này nói thêm.

Triệu tập thêm em trai Nguyễn Thái Lực của Chủ tịch Tập đoàn Địa ốc Alibaba
Hai anh em Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh đã bị bắt. Ảnh: Internet

Trong khi đó, sáng 25/9, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã nhận được 900 đơn của khách hàng tố cáo Công ty CP Địa ốc Alibaba hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong số 900 người tố cáo này, Công an TP HCM ghi nhận số tiền lừa đảo khoảng 500 tỉ đồng.

Công an TP HCM kêu gọi người dân từng ký hợp đồng mua đất; nạn nhân bị Alibaba thu tiền, chiếm đoạt tài sản liên hệ Cục Cảnh sát Kinh tế - Bộ Công an (47, Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, Hà Nội); Cơ quan CSĐT Công an TP HCM (672, đường 3/2, quận 10, TP HCM) hoặc công an quận, huyện nơi cư trú để nộp đơn tố giác tội phạm. Đồng thời, công an cũng kêu gọi người dân cung cấp thông tin liên quan để được bảo vệ quyền lợi.

Công an TP HCM cũng khuyến cáo người dân không được tiếp tục giao dịch, mua bán đất nền tại các dự án của Alibaba để tránh bị lừa đảo. Bên cạnh đó, Công an TP HCM cũng kêu gọi nhân viên của Alibaba hoặc có liên quan tự nguyện hợp tác, cung cấp thông tin, tài liệu về hoạt động lừa đảo của các đối tượng cho cơ quan điều tra.

Mọi hành vi che giấu, tiếp tay, giúp sức cho các đối tượng để tiêu hủy tài liệu, tẩu tán tài sản sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN