Thứ sáu, 12/04/2024 | 19:08
RSS

Trang 'Nemo' sắp phải thi hành án 9 tháng tù giam

Thứ ba, 27/02/2024, 17:57 (GMT+7)

TAND quận 10 đã bác đơn xin hoãn thi hành án của Nguyễn Xuân Hương Trang, tức Trang Nemo, buộc phải chấp hành 9 tháng tù giam.

Ngày 27/2, TAND quận 10, nơi Trang cư trú, ra thông báo buộc cô phải thi hành bản án của TAND TP HCM hồi tháng 9 năm ngoái. Theo quy định, sau 7 ngày kể từ khi ra thông báo, cô phải làm thủ tục đi chấp hành án.

Báo Vnexpress thông tin, hồi tháng 11/2023, sau khi bị TAND TP HCM bác đơn kháng cáo, Trang đã nộp đơn xin hoãn chấp hành hình phạt tù với lý do "là lao động duy nhất trong gia đình". Tuy nhiên, TAND quận 10 đã bác đề nghị của cô.

Khiếu nại của Trang về quyết định của TAND quận 10 lên tòa cấp trên cũng không được chấp nhận.

Nguyễn Xuân Hương Trang tại phiên tòa phúc thẩm tháng 11 năm ngoái. Ảnh:

Nguyễn Xuân Hương Trang tại phiên tòa phúc thẩm tháng 11 năm ngoái. Ảnh: vnexpress.net

Báo Vietnamnet đăng tải nội dung bản án phúc thẩm, Nguyễn Xuân Hương Trang là chủ cửa hàng “Trang Nemo” trên đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1.

Do mâu thuẫn trong việc kinh doanh bán hàng online, Trang cho rằng chị Trần My (một người cũng khá nổi tiếng, gây ấn tượng qua các video livestream bán hàng) sử dụng hình ảnh từ các trang mạng của Trang để bán sản phẩm giảm cân y hệt nhưng giá rẻ bất ngờ.

Trang khẳng định Trần My bán hàng kém chất lượng nên hai bên phát sinh tranh chấp. Sau đó, cả 2 hẹn gặp nhau để giải quyết.

Khoảng 14h45 ngày 16/1/2022, chị Trần My đi cùng bạn là Phạm Lê Khanh đến cửa hàng thời trang của Trang có lời giải thích, xin lỗi. Tuy nhiên, khi chị Khanh nói đỡ lời cho chị My thì xảy ra cự cãi với Trang.

Trang giật khẩu trang của chị Khanh, đồng thời nhân viên của Trang lao vào đánh hội đồng chị Khanh.

Lúc này, 2 nhân viên bảo vệ cửa hàng của Trang là Nguyễn Phước Tuấn, Phan Hoàng Nam cũng lao vào đánh đập chị Khanh.

Vụ việc được livestream trên trang cá nhân của Trang "Nemo" có lượng người theo dõi lớn. Khi cơ quan chức năng tới, nhóm nhân viên của Trang vẫn cố tình lao vào đánh đập chị Khanh.

Theo kết luận giám định pháp y, chị Khanh bị đa chấn thương phần mềm, sưng bầm rải rác các bộ phận trên cơ thể, tỷ lệ tổn thương cơ thể là 3%.

Châu Anh (tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại