Thứ tư, 29/06/2022 | 03:53
RSS

Tài xế xe khách chạy ẩu còn dọa đánh người vì không chịu nhường đường

Thứ hai, 13/06/2022, 11:19 (GMT+7)

Mạng xã hội đăng tải đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một tài xế hãng Hoa Mai chạy ẩu, lấn làn và còn đòi hành hung lái xe khác đang chạy theo chiều ngược lại không chịu nhường đường.

Tài xế xe Hoa Mai chạy ẩu, dọa đánh người vì không chịu nhường đường\

Tài xế tên K. dừng phương tiện giữa đường, chạy đến xe khách không nhường đường mình. Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với PV báo Thanh niên vào sáng 13/6, một lãnh đạo hãng xe khách Hoa Mai cho biết, công ty đã cho tài xế C.Q.K. (31 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu) tạm dừng việc lái xe. Đồng thời, làm báo cáo sự việc gửi Công an TP.Vũng Tàu và Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo vị lãnh đạo này, vụ việc xảy ra vào khoảng 13 giờ ngày 12/6, lúc này tài xế tên K. điều khiển xe 72B - 023.70 đi đón khách. Lúc này đường Hoàng Hoa Thám kẹt xe.

“Thay vì lái xe đã vi phạm giao thông thì phải giơ tay xin lỗi các phương tiện khác và xin nhường đường chứ không ai hành động thiếu văn hóa như vậy. Chúng tôi không chấp nhận được việc lái xe của mình vi phạm giao thông.”, lãnh đạo hãng xe Hoa Mai cho biết.

Trong khi đó, theo nguồn tin trên Dân Việt, hôm nay (13/6), Đội CSGT-TT Công an TP.Vũng Tàu đã mời tài xế xuất hiện trong đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội và đại diện hãng xe Hoa Mai lên làm việc.

Tài xế xe Hoa Mai chạy ẩu, dọa đánh người vì không chịu nhường đường

Xe khách Hoa Mai BS 72B - 023.70 chạy lấn làn khi lưu thông trên đường Hoàng Hoa Thám. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, trên mạng xã hội có đăng tải đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một tài xế hãng Hoa Mai BS 72B - 023.70 lưu thông trên đường Hoàng Hoa Thám, TP.Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) thì lấn sai làn (đường có vạch vàng đôi, nét liền song song; phương tiện không được lấn làn, không được đè lên vạch-PV), còn xuống xe đòi hành hung lái xe khác đang chạy theo chiều ngược lại không chịu nhường đường.

Vào thời điểm này, đường Hoàng Hoa Thám lúc này đang kẹt xe, các phương tiện nối đuôi nhau chạy chậm, thì bất ngờ xe khách 72B - 023.70 lấn làn có vạch vàng đôi, nét liền song song để vượt qua các xe phía trước.

Lúc này, một ô tô khác chạy chiều ngược lại với xe khách Hoa Mai không chịu nhường đường. Bất ngờ, tài xế Hoa Mai dừng phương tiện giữa đường phố, mở cửa bước xuống xe lao đến xe "đối phương" với thái độ rất hung hăng, văng tục, đòi hành hung lái xe.

Những hành vi này đã bị người trên ô tô chạy theo hướng ngược lại với hãng xe Hoa Mai chủ động quay lại clip, đăng tải lên mạng xã hội. Clip đăng trên mạng xã hội có hàng ngàn lượt chia sẻ, nhiều người bức xúc trước thái độ thiếu văn hóa, xem thường pháp luật của tài xế hãng xe Hoa Mai.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại