Thứ hai, 27/06/2022 | 15:48
RSS

Khẩn cấp tìm những người từng dự sự kiện tôn giáo ở Malaysia có sự tham gia của ca nhiễm Covid-19 thứ 61

Thứ tư, 18/03/2020, 10:41 (GMT+7)

Bệnh nhân thứ 61 mắc Covid-19 ở Ninh Thuận từng tham dự sự kiện tôn giáo ở Malaysia. Theo đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM thông báo khẩn cấp những người đã từng dự sự kiện trên đi khai báo y tế.

Khẩn tìm những người từng dự sự kiện tôn giáo ở Malaysia
Kiểm tra thân nhiệt ở sân bay ở sân bay của Malaysia. Ảnh minh hoạ.

Trưa 17/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo khẩn cấp đối với những trường hợp từng tham dự một sự kiện tôn giáo tại Kuala Lumpur, Malaysia đi khai báo y tế. Sự kiện tôn giáo này được tổ chức tại Kuala Lumpur từ ngày 27/2 đến 1/3.

Theo cơ quan chức năng Malaysia, đã có 14.500 người Malaysia và khoảng 1.500 người nước ngoài tham dự sự kiện tôn giáo trên. Nhiều trường hợp dương tính với covid-19 được ghi nhận sau sự kiện này. Trong đó có bệnh nhân thứ 61 cũng là một trong số những người tham gia.

Được biết, người đàn ông này đi Malaysia vào ngày 27/2 và trở về Việt Nam ngày 4/3 trên chuyến bay VJ826 về sân bay Tân Sơn Nhất. Bệnh nhân này hiện được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, khoa Bệnh Nhiệt đới trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Khẩn tìm những người từng dự sự kiện tôn giáo ở Malaysia
Số điện thoại đường dây nóng của ngàng y tế TP.HCM - Ảnh: HCDC

Trung tâm Kiểm Bệnh tật TP.HCM thông báo, những người đã từng dự sự kiện trên phải cách ly tại nhà và nhanh chóng liên hệ ngay số điện thoại của cơ sở y tế ở địa phương hoặc số điện thoại đường dây nóng của Bộ Y tế: 1900.9059, 1900.3228 để được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh theo quy định.

Cơ quan chức năng của TP.HCM kêu gọi hành khách đã đi chuyến bay trên và người có thể đã tiếp xúc với hành khách từng đi chuyến bay trên khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Hoàng Linh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN