Thứ sáu, 07/10/2022 | 15:54
RSS

TP.HCM có 8 ổ dịch đang diễn tiến tại các khu công nghiệp

Thứ tư, 14/07/2021, 10:00 (GMT+7)

Thông tin trên được BS Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết tại cuộc họp báo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM ngày 13/7.

Sự kiện:
Covid-19

Bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm - Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, từ 6h ngày 12/7 đến 6h ngày 13/7, Thành phố có 1.602 trường hợp mới phát hiện, phần lớn là trong khu cách ly và phong tỏa. Trong số này có 8 nhân viên y tế phơi nhiễm nghề nghiệp, gồm một nhân viên y tế bệnh viện quận Phú Nhuận, một ở Bệnh viện Quận 7, một ở Bệnh viện Nhi đồng 2 và 5 nhân viên y tế Trung tâm Y tế quận Bình Tân. 

Hiện Thành phố có 70 ổ dịch, trong đó 26 ổ dịch đang diễn tiến, gồm 6 ổ dịch ở chợ, 12 ổ dịch khu dân cư và 8 ổ dịch phát hiện tại các khu công nghiệp. Trong 24h qua Thành phố không phát sinh ổ dịch mới.


Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM Nguyễn Hồng Tâm cung cấp thông tin về tình hình truy vết các ca dương tính trong ngày. Ảnh: HCDC

Đại diện HCDC cũng cho biết thêm về chuỗi lây nhiễm tại Khu chế xuất Tân Thuận, hiện chuỗi này đã ghi nhận 400 ca mắc tại 50 công ty. Cụ thể, từ 25/6, ngành y tế phát hiện một F0 là nhân viên một công ty trong khu chế xuất. Đây là F1 của một ca mắc covid-19 khác đã cách ly tập trung từ trước. Trong khu cách ly, F1 này chuyển thành F0 nên tiếp tục truy vết các trường hợp ở công ty. 

Trung tâm Y tế quận 7 thực hiện xét nghiệm nhanh và mẫu gộp PCR thì phát hiện 154 ca dương tính là công nhân tại công ty này. Qua điều tra truy vết, ngành y tế phát hiện thêm 160 ca tại nhiều công ty khác.

Liên quan đến thông tin công nhân phản ánh công ty TNHH PouYuen ở quận Bình Tân, Phó Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, các trường hợp F0 ở công ty này đều ghi nhận trong khu cách ly.

Đến ngày 13/7, qua điều tra truy vết rộng những trường hợp liên quan đến bệnh nhân này thì phát hiện thêm tổng cộng 49 ca F0. Ngày gần nhất xác định ca F0 là 11/7, những trường hợp này đều là F1 và được đi vào trong khu cách ly, có nghĩa là ngày hôm nay không phát hiện trường hợp dương mới.

Theo thông tin mới nhất cập nhật, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam với hơn 56.000 lao động sẽ tạm dừng sản xuất 10 ngày bắt đầu từ ngày hôm nay (14/7) đến ngày 23/7 theo yêu cầu chính quyền địa phương để phòng chống dịch do không thể bố trí cho tất cả người lao động ăn ở tại nhà máy.

Quyết định tạm dừng 10 ngày được đưa ra sau khi lãnh đạo nhà máy làm việc với chính quyền quận Bình Tân. Theo đó, quận Bình Tân đề nghị PouYuen chỉ được sản xuất khi khi bố trí toàn bộ công nhân ở lại nhà máy, cứ 3 ngày tất cả lao động phải được xét nghiệm tầm soát COVID-19. Công ty không thể đáp ứng những yêu cầu này.

K.Vân
Theo Giadinh.net