Thứ bảy, 31/07/2021 | 06:40
RSS

Từ ngày 14/7, người từ vùng dịch đến Hà Nội phải có giấy xét nghiệm âm tính

Thứ tư, 14/07/2021, 07:13 (GMT+7)

Bắt đầu từ 14/7, 22 chốt kiểm soát sẽ "kích hoạt", thực hiện nghiêm việc kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn Hà Nội.

Từ ngày 14/7, người từ vùng dịch đến Hà Nội phải có giấy xét nghiệm âm tính

Ảnh minh họa

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, bắt đầu từ 6h ngày 14/7, 22 chốt kiểm soát sẽ "kích hoạt", thực hiện nghiêm việc kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn Hà Nội.

Theo đại tá Dương, cũng kể từ ngày 14/7, với người là công dân Hà Nội, muốn vào Thủ đô phải thực kê khai y tế, đo thân nhiệt để y tế tập hợp danh sách gửi về các phường để nắm bắt được những người cư trú đến.

Trường hợp người dân từ vùng dịch muốn vào Hà Nội phải có giấy xét nghiệm âm tính giá trị trong 3 ngày, nếu không có sẽ buộc quay đầu, không được vào địa bàn Hà Nội. Ngoài ra, những trường hợp nghi vấn sẽ được test nhanh covid-19 tại chỗ.

Đại tá Dương thông tin thêm, để phục vụ công tác đối chiếu, kiểm soát, người dân bắt buộc phải mang theo những giấy tờ dưới đây: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, giấy phép lái xe... theo quy định. Nếu không có để phục vụ việc khai báo y tế, đối chiếu thì buộc quay đầu.

Để thực hiện nghiêm việc kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố, trước đó, Công an TP Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành và các quận, huyện trên địa bàn về việc thành lập 22 chốt tại các cửa ngõ Thủ đô.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại