Thứ bảy, 25/03/2023 | 14:58
RSS

TP Hồ Chí Minh lên kế hoạch đón học sinh tiểu học đến trường

Chủ nhật, 06/02/2022, 08:13 (GMT+7)

Với các trường tiểu học ở vùng xanh, học sinh có thể học chính khóa học 2 buổi/ngày hoặc bán trú cho tất cả các khối theo nhu cầu phụ huynh từ 14/2.

TP Hồ Chí Minh đã có 5 tuần liên tiếp là vùng xanh an toàn. Đến lúc này chỉ còn 1 xã Hiệp Phước của huyện Nhà Bè là vùng vàng. Hiện thành phố đã sẵn sàng mở cửa lại trường học đối với học sinh cấp tiểu học theo kế hoạch.

Theo đó, trong tuần đầu tiên 14-18/2, các trường mầm non tạm thời chưa tổ chức ăn sáng. Giáo viên sẽ hướng dẫn trẻ cách giữ gìn vệ sinh cá nhân, cách phòng bệnh; biết trao đổi với người lớn khi có các dấu hiệu bất thường về sức khoẻ như sốt, ho, khó thở.

Từ tuần thứ hai 21-25/2, trường bắt đầu tổ chức hoạt động theo nội dung chương trình và thời gian năm học, xây dựng các hoạt động tại nhóm lớp, tăng cường cho trẻ làm bài tập cá nhân. Trường sẽ ưu tiên cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi làm quen chữ viết, toán để chuẩn bị vào lớp 1.

Ở địa bàn cấp độ 1 và 2, toàn bộ trẻ từ 25 tháng tuổi trở lên được đến trường, tổ chức đầy đủ hoạt động bán trú, ăn sáng từ tuần thứ hai. Ở địa phương cấp độ 3, chỉ tổ chức cho trẻ 4-6 đến trường; không tổ chức ăn sáng, hạn chế hoạt động ngoại khoá. Ở địa phương thuộc cấp độ 4, trẻ ngừng đến trường.

Ở bậc tiểu học, Sở cũng lên kế hoạch dạy theo theo bốn cấp độ dịch. Ở cấp độ 1, nhà trường được hoạt động dạy hai buổi mỗi ngày hoặc bán trú cho tất cả khối theo nhu cầu của học sinh, phụ huynh.

TP Hồ Chí Minh lên kế hoạch đón học sinh tiểu học đến trường

TP Hồ Chí Minh lên kế hoạch đón học sinh tiểu học đến trường từ 14/2.

Trong tuần đầu tiên, giáo viên sẽ hướng dẫn học sinh thói quen phòng dịch; củng cố, nắm bắt học sinh về hiệu quả học trực tuyến. Học sinh khối 1, 2 được kiểm tra định kỳ học kỳ I. Từ tuần thứ hai trở đi, trường được tổ chức đầy đủ các hoạt động theo tiến độ của chương trình, kể cả các chương trình tăng cường tiếng Anh, học tiếng Anh với người nước ngoài, kỹ năng sống, các câu lạc bộ ngoài giờ.

Ở địa phương thuộc cấp độ 2, trong tuần đầu, nhà trường được dạy học hai buổi, bán trú cho khối 1, 2, 5. Riêng khối 3, 4 chỉ học trực tiếp một buổi. Công việc trong các tuần tiếp theo được thực hiện tương tự địa bàn ở vùng xanh.

Các trường ở địa bàn cấp độ 3 chỉ tổ chức cho lớp 1, 2, 5 học một buổi; học sinh khối 3, 4, 5 học trực tuyến. Với địa bàn cấp độ 4, tất cả trường đều tổ chức dạy trực tuyến.

Trong khi đó, Hà Nội quyết định học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại 18 huyện, thị xã của thành phố Hà Nội sẽ đi học trực tiếp từ ngày 10/2. Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 12 quận nội thành sẽ tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Theo thông báo của UBND thành phố Hà Nội ngày 5/2, Hà Nội vẫn còn 9 xã, phường ở cấp độ 3 - nguy cơ cao và không có địa bàn nào cấp độ 4, nguy cơ rất cao.

 

 

H.N
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại