Thứ ba, 25/06/2024 | 08:46
RSS

Bộ GDĐT chỉ đạo ráo riết cho học sinh đi học trở lại sau Tết

Thứ sáu, 04/02/2022, 04:34 (GMT+7)

Tất cả các tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh THCS, THPT đi học trực tiếp bắt đầu trong khoảng thời gian từ ngày 7-14/2/2022.

Tại cuộc họp Chính phủ tổ chức ngày hôm nay (mùng 3 tết Âm lịch), Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn đã báo cáo một số thông tin về việc mở cửa trường học. 

Theo đó, Bộ GDĐT đã có những chỉ đạo ráo riết cho việc đi học trở lại, cụ thể như sau: 100% các ĐH, CĐ lên kế hoạch cho sinh viên, học viên đi học trở lại trong tháng 2/2022.

Tất cả 63/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh THCS, THPT đi học trực tiếp bắt đầu trong khoảng thời gian từ ngày 7 đến ngày 14/2/2022.

Bộ GDĐT chỉ đạo ráo riết cho học sinh đi học trở lại sau Tết

Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn báo cáo về công tác chuẩn bị cho học sinh trở lại trường. Ảnh: VGP

Ngoài ra, 60/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh bậc mầm non, tiểu học quay trở lại trường học trực tiếp trong tháng 2. Còn lại 3 nơi là Hà Nội Bình Dương và Đồng Nai đã lên kế hoạch đưa học sinh quay lại trường học nhưng chưa ấn định thời gian cụ thể.

Ngay sau Tết, Bộ GDĐT có kế hoạch kiểm tra tình hình chuẩn bị, tổ chức cho học sinh sinh viên quay trở lại trường học tại một số nơi. Tuy nhiên, dự báo, khi quay trở lại học trực tiếp, hệ thống mầm non tư thục sẽ thiếu giáo viên.

Cũng trong cuộc họp, nói về nhiệm vụ thời gian tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh thần "vui Xuân mới không quên nhiệm vụ mới". Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành đóng góp ý kiến để ngay sau kỳ nghỉ Tết, Thủ tướng ban hành Chỉ thị về những nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết và quý I năm 2022.

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh, cần tiếp tục kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, Bộ Y tế chủ trì tiếp tục thúc đẩy chiến dịch thần tốc tiêm chủng vaccine mùa Xuân. Kinh nghiệm cho thấy khi mũi 3 phát huy tác dụng thì việc mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế - xã hội rất an toàn.

Thủ tướng yêu cầu mở cửa trường học trên phạm vi toàn quốc tại tất cả các cấp học từ 7/2-14/2 theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GDĐT, bảo đảm để các cháu đi học an toàn, khoa học, hiệu quả, hợp lý và giúp các phụ huynh học sinh bớt lo toan.

Tào Nga
Theo Dân Việt