Thứ bảy, 22/06/2024 | 16:23
RSS

Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ngoại thành Hà Nội đi học từ 10/2

Chủ nhật, 06/02/2022, 07:59 (GMT+7)

UBND Hà Nội vừa gửi cho phép học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại 18 huyện, thị xã của thành phố Hà Nội sẽ đi học trực tiếp từ ngày 10/2 tới. Trong khi đó các khối lớp này ở 12 quận nội thành học online.

Sự kiện:
Hà Nội

Theo đó, UBND TP.Hà Nội thống nhất về nguyên tắc theo đề xuất của Sở GD-ĐT về việc cho học sinh khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 18 huyện, thị trở lại trường học trực tiếp, từ ngày 10.2 (tức thứ 5 tuần tới). Riêng học sinh mầm non toàn thành phố vẫn tiếp tục ở nhà. Học sinh khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 của 12 quận vẫn học trực tuyến.

Chỉ tổ chức dạy học trực tiếp tại các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến.

Học sinh cư trú tại địa bàn có mức độ dịch cấp độ 3, cấp độ 4 không đến trường học mà ở nhà học trực tuyến, nhà trường có trách nhiệm phân công giáo viên giảng dạy cho các em.

Giáo viên chưa tiêm đủ vắc xin phòng covid-19 theo quy định chỉ dạy học trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp. Không tổ chức bán trú, căng tin ăn uống trong trường, chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày.

Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ngoại thành Hà Nội đi học từ 10/2

Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ngoại thành Hà Nội đi học từ 10/2

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, nhà trường chủ động xử lý theo hướng dẫn và báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương.

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 cấp quận/huyện/thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh; có các kịch bản xử lý tình huống nếu xảy ra F0, F1 tại các lớp học, trường học.

Sau thời gian thực hiện, căn cứ tình hình, diễn biến của dịch tại các địa phương và đề nghị của UBND các quận, huyện, thị xã, Sở giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế sẽ có báo cáo và trình UBND Thành phố lộ trình tiếp theo việc cho học sinh trở lại trường học bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Trước đó ngày 24/1, UBND thành phố Hà Nội cũng quyết định cho học sinh từ lớp 7 đến 12 trở lại trường từ 8/2. Đến 3/2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết Bộ đã quyết liệt chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương đưa học sinh trở lại trường sau Tết. Toàn bộ 63 tỉnh, thành phố cho học sinh trung học đi học từ 7/2 đến 14/2. 60 tỉnh, thành phố đã có lịch học trực tiếp với học sinh tiểu học, mầm non; còn Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai đã lên kế hoạch nhưng phải chờ lấy ý kiến phụ huynh để ấn định ngày cụ thể.

 

 

Phi Ngư
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại