Thứ ba, 09/08/2022 | 14:13
RSS

TP.HCM yêu cầu các bệnh viện tiếp tục kiểm soát chặt, tránh lây nhiễm Covid-19

Thứ hai, 18/05/2020, 13:23 (GMT+7)

Hiện tại, số lượt người đến khám, chữa bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM đang tăng dần và sẽ trở nên đông đúc như trước đây. Vì thế, TP.HCM yêu cầu các bệnh viện tiếp tục kiểm soát chặt lây nhiễm Covid-19 trên tinh thần quyết liệt hơn.

TP.HCM yêu cầu các bệnh viện tiếp tục kiểm soát chặt lây nhiễm dịch

TP.HCM yêu cầu các bệnh viện tiếp tục kiểm soát chặt lây nhiễm dịch. Ảnh theo báo Quảng Ninh.

Sở Y tế TP.HCM vừa thông báo yêu cầu toàn bộ các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố tiếp tục kiểm soát chặt chẽ lây nhiễm dịch Covid-19 trên tinh thần tự giác, quyết liệt.

Hiện nay số lượt người đến khám, chữa bệnh tại các bệnh viện đang tăng dần và sẽ trở về hình ảnh đông đúc như trước đây. Sở đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh tiếp tục duy trì việc đo thân nhiệt, sàng lọc, phân luồng, tầm soát triệu chứng viêm đường hô hấp, đeo khẩu trang đối với người bệnh, người nhà bệnh nhân. Đồng thời, Sở mong muốn các cơ sở khám chữa bệnh cần có những hoạt động cải tiến tốt hơn như đo thân nhiệt từ xa bằng tia hồng ngoại, máy rửa tay tự động, ứng dụng công nghệ thông tin để khai báo y tế trong thời gian sắp tới. Vị trí rửa tay hoặc sát trùng tay phải xuất hiện trong khuôn viên bệnh viện, từ khu vực khoa khám bệnh cho đến các khoa nội trú. Nhà vệ sinh của bệnh viện cũng phỉ được đầu tư nâng cấp, sạch hơn, thông thoáng hơn.

TP.HCM yêu cầu các bệnh viện tiếp tục kiểm soát chặt lây nhiễm dịch

Ngoài ra Sở Y tế còn khuyến khích các bệnh viện trong thời gian sắp tới nên thanh toán viện phí trực tuyến, không sử dụng tiền mặt, đăng ký khám bệnh theo giờ hẹn trước, lãnh đạo bệnh viện giao ban trực tuyến với các khoa, phòng, dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi, người bệnh bị di chứng khó đi lại được...

Tính đến 8h sáng 18/5, trên địa bàn TP.HCM chỉ có 3 ca Covid-19 đang được điều trị gồm bệnh nhân 91, bệnh nhân 271 và bệnh nhân 278.

Trong đó, bệnh nhân 91 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM với tình trạng bệnh nhân không sốt, mạch và huyết áp ổn định, đang tiếp tục thở máy, tiên lượng còn nặng. Bệnh nhân 271 đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, tình trạng sức khỏe ổn định. Bệnh nhân 278 (chuyển từ tỉnh Bạc Liêu lên TP.HCM) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, hiện tại tạm ổn, tỉnh táo, tự sinh hoạt cá nhân bình thường.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN