Thứ ba, 09/08/2022 | 15:10
RSS

Phát hiện kháng thể 100% ngăn chặn được Covid-19

Thứ hai, 18/05/2020, 10:38 (GMT+7)

Tại California (Mỹ), một công ty dược phẩm sinh học, đã phát hiện loại kháng thể 100% có khả năng ngăn chặn được Covid-19 và loại bỏ virus ra khỏi cơ thể người trong vòng 4 ngày.

Phát hiện kháng thể 100% ngăn chặn được Covid-19
Một người biểu tình trong dịch covid-19 tại Mỹ (ảnh: Reuters)

Tiến sĩ Henry Ji  - Giám đốc điều hành của Sorento Therapeutics, cho biết, họ muốn tuyên bố rằng, đã có phương pháp chữa trị cho bệnh nhân Covid-19 hiệu quả 100%. Nếu chúng ta có loại kháng thể này trong cơ thể, chúng ta sẽ không cần đến cách ly xã hội Giám đốc công ty này hy vọng, con người có thể ra đường thoải mái mà không cần sợ hãi. 

Đồng thời, cựu quan chức Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, cho biết. Các bác sĩ đang sử dụng huyết tương từ những bệnh nhân đã hồi phục sau khi nhiễm Covid-19 để điều trị những người bệnh nặng. Huyết tương chứa nhiều kháng thể và đó là phương pháp đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, không có đủ huyết tương từ các bệnh nhân Covid-19 đã hồi phục cho tất cả mọi người.

Ngoài ra, công ty Sorrento đã sàng lọc được hàng trăm kháng thể chống Covid-19 tiềm năng từ hàng tỷ kháng thể mà họ thu thập được trong suốt hơn một thập kỷ.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là nghiên cứu tiền lâm sàng, cần trải qua nhiều khâu đánh giá nghiêm ngặt để được áp dụng chính thức. Nghiên cứu cũng mới được thử nghiệm giả lập trong phòng thí nghiệm, chưa tiến hành trên người thật.

Theo Sorento, họ tin rằng kháng thể STI-1499 được cho là một trong những kháng thể tiềm năng trong số hàng tỷ kháng thể được nghiên cứu về khả năng chặn đứng sự xâm nhập của virus SARS-CoV-2 vào tế bào con người, dẫn lời Tri Thức Trực Tuyết.

Kháng thể mới được xem là bước tiến đầy hứa hẹn trong việc tìm ra cách điều trị virus khi chưa có vaccine, trong khi đó, nhiều nhà nghiên cứu trên khắp thế giới vẫn đang cố gắng tìm ra loại kháng thể Covid-19 hiệu quả nhất.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN