Thứ năm, 29/09/2022 | 19:00
RSS

Quán cà phê từ chối phục vụ thủ tướng vì giãn cách xã hội

Thứ hai, 18/05/2020, 10:24 (GMT+7)

Tại New Zealand, một quán cà phê đã từ chối Thủ tướng Jacinda Ardern và chồng của bà hôm 16/5, để bảo đảm khoảng cách an toàn cho mọi người.

Quán cà phê từ chối phục vụ thủ tướng vì giãn cách xã hội
Nữ thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern và bạn đời Clarke Gayford - Ảnh: Stuff.co.nz

Hôm 16/5, đương kim Thủ tướng New Zealand, đã lâm vào tình huống trớ trêu khi quán cà phê Olive ở thủ đô Wellington, đã từ chối phục vụ bà vì lượng khách trong quán đạt mức giới hạn về giãn cách xã hội

Theo The Guardian đưa tin, một người dùng Twitter cho hay, Thủ tướng Jacinda Ardern vừa cố gắng vào quán Olive và đối mặt với lời khước từ vì lượng khách trong quán đã đạt mức giới hạn.

Các nhà hàng, quán cà phê tại New Zealand đã được mở cửa trở lại sau thời kỳ phong tỏa để ngăn covid-19 nhưng chỉ được phục vụ tối đa 100 người và phải đảm bảo giãn cách một mét giữa các khách hàng.

Bạn đời của bà Ardern, ông Clarke Gayford, sau đó trả lời rằng đó là do lỗi của ông vì đã không sắp xếp trước. Tuy nhiên, trong thời gian dịch Covid-19, việc phải đợi để uống cà phê là chuyện bất kỳ người nào ở New Zealand cũng có thể gặp phải.

Trong khi đó, người phát ngôn của thủ tướng giải thích rằng bà không muốn cử nhân viên tới trước để chuẩn bị chỗ như các nhà lãnh đạo khác trên thế giới thường làm. 

Tờ Guardian dẫn lời người phát ngôn của bà Ardern chia sẻ rằng, Thủ tướng nói bà muốn đợi như mọi người khác

Sau đó, trao đổi với báo New Zealand Herald, ban đầu người quản lí nhà hàng từ chối phục vụ Thủ tướng Ardern và chồng, song người quản lí đuổi theo họ khi một bàn trống khách. "Chúng tôi cũng áp dụng phép lịch sự đó với mọi khách hàng", chủ quán cà phê khẳng định.

Chủ quán cũng chia sẻ với tờ New Zealand Herald rằng, Thủ tướng rất dễ thương với tất cả nhân viên quán và được tiếp đón như một khách hàng bình thường. Con gái gần hai tuổi của bà Thủ tướng đã không có mặt trong bữa ăn nhẹ này.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN