Thứ năm, 19/05/2022 | 01:48
RSS

Người cha nghi đạp gãy chân bé sơ sinh vì 'quấy khóc' khai gì?

Thứ hai, 18/05/2020, 11:10 (GMT+7)

Công an đã mời ông Lê Văn Sơn (SN 1989, ngụ ấp Tân Trạch, xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp, Bình Phước) đến làm rõ việc bé L.G.B. mới gần 2 tháng tuổi bị gãy chân.

Ngày 18/5, ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng Công an huyện Bù Đốp (Bình Phước) cho Tiền Phong biết, vào chiều qua (17/5), đơn vị đã mời ông Lê Văn Sơn (SN 1989, ngụ ấp Tân Trạch, xã Phước Thiện) đến làm rõ việc bé L.G.B. mới gần 2 tháng tuổi bị gãy chân.

Làm việc với cán bộ điều tra, ông Sơn khai rằng bé gần 2 tháng tuổi bị gãy chân phải chính là con ruột mình, đồng thời phủ nhận việc dùng chân đạp gãy chân con như mạng xã hội trước đó chỉ trích, lên án.

Tại cơ quan công an, Lê Văn Sơn khai nhận do vào ban đêm sơ ý dẫm phải chân con. Sau đó, Sơn thấy con quấy khóc nên cùng người thân đưa đến bệnh viện kiểm tra và phát hiện bé bị gãy chân. Cháu bé đã được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP Hồ Chí Minh để điều trị.

Người cha nghi đạp gãy chân bé sơ sinh vì 'quấy khóc' khai gì?
Chân bé trai được băng bó. Ảnh: Facebook

Như Báo CAND đã đưa tin, trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin bé 2 tháng tuổi bị người cha bạo hành đến gãy chân. Theo nguồn thông tin này, do đêm bé quấy khóc khiến người cha này ngủ không ngon giấc. Do vậy, người đàn ông này đã đá vào chân bé. Sau đó, ông ngoại đã đưa cháu đi chụp X-Quang và phát hiện chân bé gái bị gãy.

Tuy nhiên, gia đình không có điều kiện đưa bé đi bệnh viện tỉnh nên chỉ đắp thuốc cho bé. Được biết, mẹ của cháu bé và Sơn sống chung với nhau như vợ chồng và hạ sinh được cháu.

Trước những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về nguyên nhân con gãy chân cho cha ruột thì người mẹ chọn cách im lặng.

Trao đổi với PV Kiến Thức, luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn luật sư TP Hà Nội cho rằng, dù người bố khai như trên tuy nhiên với thông tin từ phía gia đình cung cấp và hình ảnh của cháu bé thì khả năng xác thực thông tin này rất cao. Cơ quan điều tra cần sớm vào cuộc xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ thông tin phản ánh và lời khai của bố cháu bé. Đồng thời làm rõ mức độ thương tích của cháu bé để có căn cứ xử lý theo quy định pháp luật

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN