Thứ ba, 28/09/2021 | 21:18
RSS

TP. HCM: Khởi tố 7 đối tượng kích động người dân gây rối

Thứ sáu, 15/06/2018, 07:31 (GMT+7)

Công an TP HCM vừa khởi tố bị can 7 đối tượng có hành vi quá khích, kích động tụ tập, tuần hành gây rối an ninh trật tự.

TP. HCM: Khởi tố 7 đối tượng kích động người dân gây rối
Trước sự việc công nhân tụ tập tại cổng công ty ở quận Bình Tân, TP. HCM để gây rối, các lượng chức năng có mặt để kiểm soát tình hình. Ảnh báo giao thông

Ngày 14/6, Công an TP HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can 7 đối tượng có hành vi kích động tụ tập gây rối an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngoài ra, công an còn ra quyết định xử lý hành chính 175 đối tượng, nhắc nhở 38 đối tượng, đưa vào quản lý tại trung tâm tâm thần 1 đối tượng và tiếp tục xác minh, đấu tranh làm rõ hành vi của một số người khác, theo Trí thức trẻ. 

Theo đó, cơ quan chức năng xác định các đối tượng nói trên có hành vi vi phạm pháp luật từ việc xâm phạm an ninh quốc gia đến xâm phạm trật tự an toàn xã hội Cụ thể, những đối tượng này thực hiện và kích động người khác phá rối an ninh, gây rối, phá hoại tài sản.

Cơ quan điều tra cũng đang hoàn tất hồ sơ vụ án để chuyển sang VKSND TP HCM để đề nghị truy tố đối với 7 đối tượng nói trên.

Công an TP HCM kêu gọi quần chúng nhân dân cảnh giác, không nghe theo các luận điệu xuyên tạc và các lời kêu gọi, kích động, xúi giục tham gia xuống đường tụ tập đông người; tuần hành gây rối trật tự công cộng… Các hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm minh, theo Người lao động.

Cùng ngày, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đang tạm giữ hình sự 18 đối tượng được cho là cầm đầu, lợi dụng các cuộc tập trung đông người của người dân để gây rối tại một số tuyến đường ở TP Biên Hòa trong những ngày vừa qua. 

Theo thông tin ban đầu, sáng 10/6, hàng trăm người đã tập trung tại các tuyến đường: Nguyễn Ái Quốc, Đồng Khởi, Quốc lộ 1 (đoạn từ Công viên 30/4 đến ngã tư Tam Hiệp của TP Biên Hòa)… để phản đối xung quanh dự án Luật Đặc khu. Một số đối tượng đã lợi dụng tình hình, kích động, lôi kéo, cổ vũ nhiều người tham gia hò hét, trưng băng rôn, biểu ngữ gây náo loạn một số tuyến đường. 

Lực lượng công an đã giữ 52 đối tượng để làm rõ về hành vi quá khích, gây mất trật tự công cộng. Qua sàng lọc, 18 đối tượng bị xác định có dấu hiệu vi phạm hình sự. 


Xem thêm: ​Nhóm người quá khích gây thiệt hại chục tỷ đồng cho Bình Thuận

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN