Thứ tư, 22/09/2021 | 02:25
RSS

Bình Thuận: Nghi can cho tiền, xúi giục gây rối bị bắt giữ

Thứ tư, 13/06/2018, 21:41 (GMT+7)

Cơ quan điều tra tạm giữ thêm 12 người để điều tra hành vi gây rối, phá hoại tại trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận.

Bình Thuận: Nghi can cho tiền, xúi giục gây rối bị bắt giữ
Ngô Duy Nam tại cơ quan CSĐT. Ảnh: Dân Việt

Hôm nay (13/6), Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã tạm giữ 12 người để điều tra hành vi gây rối, phá hoại tại trụ sở UBND tỉnh, trong đó có đối tượng xúi giục, cho tiền người khác để gây rối.

Theo thông tin trên Dân Việt, 11 người trong số này có hộ khẩu thường trú ở các phường Lạc Đạo, Đức Long, Đức Thắng (TP Phan Thiết) và xã Hàm Hiệp (huyện Hàm Thuận Bắc).

Trong đó, Ngô Duy Nam (36 tuổi, tỉnh Bình Phước) cũng bị công an tạm giữ để điều tra hành vi cho tiền người khác để xúi giục gây rối.

VietNamNet đã thông tin trước đó, vào tối 10-11/6, các đối tượng quá khích đã gây rối, phá hoại và tấn công lực lượng chức năng tại trụ sở UBND tỉnh, Sở KH&ĐT và Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận.

Theo thống kê sơ bộ, thiệt hại tài sản tại TP Phan Thiết có 3 ô tô bị thiêu rụi hoàn toàn, hơn 20 xe máy bị thiêu rụi, 1 ô tô bị đập nát kính, nhiều phòng làm việc bị đập phá, hơn 40 cán bộ, chiến sĩ công an bị thương.

Tại hai địa điểm Phan Thiết và Phan Rí Cửa, những người quá khích đã đập phá, đốt cháy khoảng 60 chiếc ô tô, mô tô.

Tại huyện Tuy Phong, những người quá khích đã đốt cháy 12 ô tô công vụ, đập phá 2 ô tô công vụ khác, đốt cháy hơn 20 xe máy, 32 chiến sĩ cảnh sát cơ động bị thương.

Đến nay, Công an tỉnh, công an TP Phan Thiết và công an huyện Tuy Phong đã tạm giữ hơn 200 người quá khích, trong đó có gần 10 người là nữ giới.

Xem thêm: Vô tư 'mây mưa' giữa đường nên gặp tai nạn ô tô đâm​

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN