Thứ hai, 20/09/2021 | 14:37
RSS

Nhóm người quá khích gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng cho Bình Thuận

Thứ ba, 12/06/2018, 16:34 (GMT+7)

Theo thống kê mới nhất, sau khi nhóm người quá khích xông vào đập phá trụ sở, đốt xe ô tô và mô tô... ở Bình Thuận đã gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Nhóm người quá khích gây thiệt hại chục tỷ đồng cho Bình Thuận
Nhóm người quá khích gây thiệt hại chục tỷ đồng cho Bình Thuận

Ngày 12/6, một nguồn tin cho biết trong đêm 11 rạng sáng 12/6 lực lượng chức năng đã tạm giữ gần 100 thanh thiếu niên quá khích dùng đá, bom xăng ném vào trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận.

Riêng trưa 11/6 tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, sau khi cả ngàn thanh niên bao vây trụ sở của đơn vị trực thuộc Phòng Cảnh sát PCCC Công an Bình Thuận đặt tại Phan Rí Cửa ném đá làm bị thương 28 chiến sĩ CSCĐ. Nhóm người quá khích đã phá cổng phóng hỏa làm ít nhất 10 xe ô tô cháy rụi, theo pháp luật TP. HCM.

Trao đổi với báo chí, ông Huỳnh Thái Dương, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết “Trong thời bình, lần đầu tiên ở địa phương xảy ra việc không có ai tưởng tượng nổi như thế”. Ngoài số lượng xe cảnh sát và người dân bị đốt tại Phan Rí Cửa, tại Phan Thiết cũng có 3 xe ô tô của Sở KHĐT và hơn 20 xe máy của cán bộ công chức cũng bị phóng hỏa thiêu rụi.

Trụ sở Sở KHĐT cũng bị phóng hỏa và lực lượng PCCC đã khống chế được ngọn lửa tuy nhiên hư hại rất nhiều. Đặc biệt nhiều hồ sơ của Sở KHĐT cũng bị thiêu rụi và một số máy tính, laptop trong trụ sở cũng bị đập phá hư hỏng hoặc lấy mất, ước tính thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 10/6, hàng ngàn người từ trung tâm thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong chia thành nhiều tốp tuần hành ra quốc lộ 1, đoạn ngã ba cầu Nam để chặn xe, phản ứng lại các lực lượng chức năng, Tuổi trẻ đưa tin.

Nhiều người quá khích lấy ném đá vào xe tuần tra lực lượng công an, gây hư hỏng nặng. Ông Trần Quốc Tài - chủ tịch UBND thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong - cho biết ban đầu chỉ là những tốp nhỏ, nhưng càng về sau thì tụ tập đông hơn.

Nhiều người quá khích vẫn lợi dụng tình hình chống trả lại công an. Xe cộ qua lại trên quốc lộ 1 bắt đầu tắc nghẽn khoảng 10h cùng ngày và càng phức tạp hơn. Lực lượng cảnh sát giao thông phải điều tiết không cho các loại xe cố ý vượt đường, chạy sai làn và cho dừng từng đoạn để vãn hồi tình hình.

Khoảng 17h, những người quá khích này đã đến trước trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận la hét. Các lực lượng chức năng càng khuyên can thì một số đối tượng trong số này càng hung hăng.

Đỉnh điểm vào tối cùng ngày, nhiều người xô cổng, đập bể cửa kính vọng gác bảo vệ và lao vào đốt xe trong trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận. Các đối tượng quá khích liên tục ném đá vào bên trong các phòng ban.

Sau đó, Công an Bình Thuận cũng đã tạm giữ 102 thanh thiếu niên quá khích cũng có hành vi tương tự và qua sàng lọc đã thả và cho gia đình bảo lãnh 94 trường hợp chỉ còn giữ lại 8 người.


Xem thêm: 
Ngăn chặn nhóm người gây rối trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận lần thứ 2

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN