Chủ nhật, 26/09/2021 | 19:54
RSS

Ngăn chặn nhóm người gây rối trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận lần thứ 2

Thứ ba, 12/06/2018, 07:56 (GMT+7)

Tối qua 11/6, hàng ngàn người tại trung tâm TP. Phan Thiết tiếp tục vây quanh trước UBND tỉnh Bình Thuận gây rối, ném gạch đá vào công an.

Bình Thuận: Hàng ngàn người tiếp tục ném gạch đá vào công an
Hàng ngàn người tụ tập ném gạch đá vào công an. Ảnh TTO.

Khoảng 19h tối 11/6, các đối tượng quá khích bắt đầu tập trung trước trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận và có các biểu hiện gây rối. Nhiều người hiếu kỳ đi xem cũng tập trung đông đúc ở các ngã đường. Khi các đối tượng quá khích bắt đầu ném đá, cảnh sát cơ động đã dùng loa tuyên truyền và dùng pháo hơi cay để giải tán đám đông.

Khoảng 22h30, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thân, Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, tình hình an ninh trật tự tại khu vực trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận đã được đảm bảo cơ bản. Ngoài lực lượng của địa phương, Bộ Công an cũng đã tăng cường thêm các đơn vị nghiệp vụ hỗ trợ đắc lực cho tỉnh Bình Thuận, theo VOV. 

Trước đó, từ khoảng gần 20h cùng ngày, hàng ngàn người dân đã tụ tập ở vườn hoa trước cổng trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận. 

Các lực lượng chức năng đã được triển khai để vãn hồi trật tự, sau đó phải đặt hàng rào kẽm gai. Thế nhưng những đối tượng quá khích đã dỡ hàng rào để lấn tới, ném gạch đá vào những người làm nhiệm vụ, Tuổi trẻ đưa tin.

Từ cuối giờ chiều cùng ngày, loa phát thanh của TP Phan Thiết liên tục phát đi thông báo của chính quyền về việc hai ngày qua những người quá khích đã có hành vi vi phạm pháp luật cũng như Quốc hội đã kêu gọi bà con nhân dân tỉnh táo, bình tĩnh, không nghe kẻ xấu xúi giục, kích động.

Cũng tại Bình Thuận trong ngày 11/6, hàng ngàn người dân đã tràn ra quốc lộ 1, đoạn ngã ba cầu Nam, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong.

Mặc dù đã được can ngăn, yêu cầu không gây phức tạp tình hình, nhưng nhiều người quá khích vẫn cứ ném đá, vật cứng vào lực lượng chức năng.

Đỉnh điểm vụ việc, hàng ngàn người tràn vào bên trong trụ sở Cảnh sát PCCC gần cầu Nam, đập phá, đốt cháy nhiều xe công vụ của lực lượng công an và xe chữa cháy, chuyên dụng.

Những người này còn gây thương tích cho nhiều chiến sĩ công an, khiến một số chiến sĩ phải nhập viện cấp cứu.

Sự việc bắt đầu từ sáng 10/6. Trong đó, những người quá khích ra chặn quốc lộ 1 tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong gây tắc nghẽn nhiều giờ liền.

Đến tối 10/6, hàng ngàn người quá khích đã xô cổng, tràn vào các trụ sở UBND tỉnh, Sở Kế hoạch - đầu tư tỉnh Bình Thuận đập phá. Nhiều lực lượng chức năng đã bị thương khi ngăn cản những người quá khích.

Trưa 11/6, ông Nguyễn Văn Nhiều - chánh văn phòng Công an tỉnh Bình Thuận - xác nhận đã tạm giữ khoảng 102 người có hành vi tụ tập, gây rối tại trụ sở UBND tỉnh tối 10/6.

14h ngày 11/6, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận đã chủ trì buổi họp báo công bố các nội dung liên quan tình hình này.


Xem thêm: 
Tạm giữ 102 người quá khích tràn vào trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN