Thứ sáu, 17/09/2021 | 11:25
RSS

Vụ gây rối ở Bình Thuận: Công an thả 191 người, tạm giữ 17 nghi can

Thứ năm, 14/06/2018, 14:12 (GMT+7)

Liên quan đến vụ gây rối, đập phá tại các trụ sở ở Bình Thuận, cơ quan chức năng tạm giữ 17 nghi can có vai trò chủ mưu, thả 191 người bị tạm giữ trước đó.

Vụ gây rối ở Bình Thuận: Công an thả 191 người, tạm giữ 17 nghi can
Công an tạm giữ 17 nghi can sau vụ gây rối ở Bình Thuận. Ảnh Trí thức trẻ.

Ngày 14/6, đại tá Nguyễn Văn Nhiều - người phát ngôn Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết cơ quan chức năng đang tạm giữ 17 người để điều tra vì có hành vi kích động, gây rối trụ sở công quyền và ngày 10 và 11/6.

Trước đó, rạng sáng 11/6, lực lượng chức năng đã tạm giữ 102 người (trong đó có 7 nữ) để phục vụ điều tra. Trong đêm 11/6, cảnh sát bắt giữ thêm 94 người, Trí thức trẻ đưa tin. 

Hai ngày 12-13/6, Công an TP. Phan Thiết (Bình Thuận) phối hợp với Công an một số phường, xã tiếp tục bắt và tạm giữ 12 người.

Đại tá Nhiều cho hay, sau khi sàng lọc từ 208 người thì tiếp tục tạm giữ 17 người để tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý. Số còn lại đa số là thanh thiếu niên được thả về, giao cho địa phương xử lý. 

Theo công an TP. Phan Thiết, trong số những người bị bắt có Ngô Duy Nam (36 tuổi, ngụ Bình Phước) - nghi là người đã cho tiền để những người khác gây rối. 

Theo VietNamNet đã thông tin trước đó, vào tối 10-11/6, các đối tượng quá khích đã gây rối, phá hoại và tấn công lực lượng chức năng tại trụ sở UBND tỉnh, Sở KH&ĐT và Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận.

Theo thống kê sơ bộ, thiệt hại tài sản tại TP Phan Thiết có 3 ô tô bị thiêu rụi hoàn toàn, hơn 20 xe máy bị thiêu rụi, 1 ô tô bị đập nát kính, nhiều phòng làm việc bị đập phá, hơn 40 cán bộ, chiến sĩ công an bị thương.

Tại hai địa điểm Phan Thiết và Phan Rí Cửa, những người quá khích đã đập phá, đốt cháy khoảng 60 chiếc ô tô, mô tô.

Tại huyện Tuy Phong, những người quá khích đã đốt cháy 12 ô tô công vụ, đập phá 2 ô tô công vụ khác, đốt cháy hơn 20 xe máy, 32 chiến sĩ cảnh sát cơ động bị thương.

Trong buổi làm việc với Công an tỉnh Bình Thuận ngày 13/6, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, việc các đối tượng kích động, phá hoại tài sản Nhà nước, tấn công lực lượng chức năng trong những ngày vừa qua ở Bình Thuận là hết sức nghiêm trọng, gây mất trật tự trị an.

Người đứng đầu ngành công an ghi nhận sự nỗ lực của tỉnh Bình Thuận trong việc xử lý, giải quyết tình hình an ninh trật tự, biểu dương sự cố gắng của các cán bộ, chiến sĩ tham gia giữ gìn an ninh trật tự trước sự quá khích của các đối tượng gây rối. 

Bộ trưởng yêu cầu trong thời gian tới, công an tỉnh phải chủ động nắm chắc tình hình, tập trung điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm số đối tượng chủ mưu, cầm đầu, quá khích, vận động số đối tượng tham gia gây rối ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm về chính trị, kinh tế.


Xem thêm: 
Nhiều người quá khích gây rối ở Bình Thuận khai được cho tiền

 

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN