Thứ ba, 04/10/2022 | 07:46
RSS

TP.HCM: Cháy căn nhà cao tầng trong hẻm sâu, nhiều người mắc kẹt

Thứ hai, 15/08/2022, 15:18 (GMT+7)

Lực lượng PCCC giải cứu 3 người và hướng dẫn 7 người thoát khỏi vụ cháy tại căn nhà 6 tầng trong hẻm 58/22 đường Phan Chu Trinh, phường 24, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Sự kiện:
TP.HCM


Đám cháy xuất phát từ căn nhà 6 tầng. Ảnh Báo Công an nhân dân.

Trưa 15/8, trao đổi với PV Báo giao thông  Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết, hiện đang phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy tại căn nhà nhiều tầng trong hẻm sâu đường Phan Chu Trinh, phường 24.

Theo thông tin ban đầy, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng hơn 9h cùng ngày, nhiều người phát hiện lửa bùng phát dữ dội tại tầng 4 căn nhà tại căn nhà 6 tầng trong hẻm 58/22 đường Phan Chu Trinh, phường 24, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Ngay khi phát hiện cháy, người dân hô hào, huy động bình chữa cháy mini dập lửa nhưng đám cháy ở trên cao nên không thể tiếp cận. 

Nhiều người thuê trọ bên trong vội ôm tài sản, quần áo tháo chạy tán loạn ra ngoài. Tuy nhiên, vẫn còn 10 người khác mắc kẹt bên trong hoảng loạn kêu cứu.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Bình Thạnh điều động phương tiện và hàng chục cán bộ xuống hiện trường triển khai chữa lửa.


Cảnh sát kéo đường ống nước vào con hẻm trên đường Phan Chu Trinh dập lửa. Ảnh: Tạp chí Tri thức trực tuyến.

Theo thông tin trên báo Công an nhân dân, được biết, do đám cháy ở trong hẻm sâu nên xe chữa cháy không thể tiếp cận nên vòi rồng được nối để đưa nước tiếp cận đám cháy. Các tổ trinh sát hiện trường đã tiếp cận căn nhà hướng dẫn 7 người thoát ra ngoài an toàn.

Còn tại tầng 5, tổ cứu nạn cứu hộ đưa được 2 người mắc kẹt ra ngoài là Trần Đức Lương (SN 1998) và Nguyễn Thị Thành (SN 1999). Tiếp cận tầng 6, tổ công tác đã kịp thời đưa Nguyễn Thị Ngọc Trâm (SN 1993) thoát sự cố ngạt khói. Đám cháy nhanh chóng được dập tắt. 

Đến 9 giờ 20 cùng ngày, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn. Vụ cháy khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi hoàn toàn, diện tích cháy khoảng 9m2. Tại hiện trường, nhiều tài sản ở khu vực tầng 4 bị cháy và hư hỏng nặng.

Được biết căn nhà trên cho thuê phòng, có nhiều phòng được thiết kế theo dạng homestay. Các đơn vị chức năng đang làm rõ nguyên nhân cháy.

 

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại