Thứ ba, 04/10/2022 | 13:53
RSS

Đã xác định danh tính nữ hành khách đứng trên băng chuyền hành lý sân bay để quay clip

Thứ hai, 15/08/2022, 07:16 (GMT+7)

Cảng vụ Hàng không miền Nam đã xác định được danh tính và mời người nữ hành khách đứng trên băng chuyền hành lý sân bay để quay clip lên làm việc.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh cô gái mặc áo vàng thản nhiên leo lên băng chuyền hành lý trong sân bay để người đàn ông đi cùng đứng dưới quay clip. Ngay khi xuất hiện, đoạn clip đã khiến dân mạng dậy sóng, mọi người không khỏi ngao ngán trước hành động của cô gái, bất chấp băng chuyền vẫn đang hoạt động.

Theo chia sẻ của người quay clip, sự việc xảy ra vào khoảng 21 giờ tối 11/8 tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng). Trong clip là băng chuyền đang trả hành lý cho hơn 200 hành khách vừa từ Đà Nẵng đáp xuống.

Danh tính nữ hành khách đứng trên băng chuyền hành lý sân bay để quay clip

Cô gái thản nhiên leo lên băng chuyền hành lý trong sân bay để người đàn ông đi cùng đứng dưới quay clip. Ảnh chụp màn hình

Trao đổi với Báo Dân Việt, ông Vũ Phạm Nguyên An - Giám đốc sân bay Liên Khương xác nhận có sự việc trên và cho biết thời điểm nữ hành khách thực hiện hành vi nhảy lên băng chuyền hành lý chỉ trong vài giây nên lực lượng an ninh sân bay không kịp phát hiện và ngăn chặn.

Sau khi clip được phát tán, phía sân bay đã kiểm tra camera an ninh và xác định được danh tính của hành khách. Toàn bộ thông tin về hành vi của người này đã được sân bay chuyển cho Cảng vụ Hàng không miền Nam để xem xét xử lý theo quy định.

Theo ông An, băng chuyền hành lý được thiết kế để chịu được khối lượng hàng hóa tối đa 30kg. Do đó, hành vi trên của hành khách ngoài việc gây phản cảm còn có thể gây hư hỏng băng chuyền, đồng thời gây tai nạn cho chính hành khách.

Trong khi đó, ông Trần Doãn Mậu - Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam cho Báo giao thông biết, đã yêu cầu cảng vụ hàng không tại sân bay Liên Khương báo cáo vụ việc và xử lý theo quy định.

Hiện, phía sân bay đã kiểm tra camera an ninh và xác định được danh tính của hành khách. Cảng vụ hàng không miền Nam cũng đã liên lạc, mời nữ hành khách này lên làm việc nhưng cô này chưa đến. Sau khi làm việc, Cảng vụ sẽ căn cứ theo các quy định để xử lý.

Như báo chí đã đưa tin, thời gian qua, dù đã được cảnh báo có thể gây nguy hiểm cho chính người tham gia ghi hình lẫn ảnh hưởng đến nhiều người khác, tuy nhiên "băng chuyền hành lý" tại sân bay vẫn liên tục bị biến thành nơi "sống ảo" của nhiều người.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam đánh giá, hành vi ngồi trên băng chuyền hành lý tiềm ẩn nguy hiểm cho bản thân và gây hư hỏng trang thiết bị phục vụ khai thác tại nhà ga hàng không. Trường hợp đủ căn cứ, có thể khép vào tội cố tình gây rối tại cảng hàng không sân bay và có thể xem xét cấm vận chuyển bằng đường hàng không.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại