Thứ sáu, 30/09/2022 | 19:32
RSS

Nữ hành khách ngồi trên băng chuyền hành lý: Đã xoá clip, mong được tha thứ

Thứ tư, 27/07/2022, 07:29 (GMT+7)

Chị H. thừa nhận hành vi ngồi trên băng chuyền hành lý của mình là sai và ngỏ lời xin lỗi đến toàn thể ngành hàng không, toàn thể mọi người, cộng đồng mạng và mong được bỏ qua.

Theo thông tin trên Báo Thanh niên, ngày 26/7, chị H.T.T.H. (30 tuổi, quê Bến Tre) đã tự nhận là người trong đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một nữ hành khách ngồi trên băng chuyền hành lý của sân bay. Chị H. thừa nhận hành vi của mình là sai và ngỏ lời xin lỗi đến toàn thể ngành hàng không, toàn thể mọi người, cộng đồng mạng và mong được bỏ qua.

Theo chị H., đoạn clip này đã được quay hơn 1 năm trước. Cụ thể, ngày 12/4/2021, chị H. cùng chồng đi chuyến bay từ TP.HCM đáp xuống sân bay Phú Quốc lúc 18h55’ cùng ngày. Trong quá trình nhận hành lý, đến 19h14’, chị H. đã ngồi lên băng chuyền và nhờ chồng quay giùm một đoạn clip. Thời điểm này, băng chuyền không hoạt động.

Đến trưa ngày 25/7/2022, chị H. nghịch tiktok và ghép nhạc vào clip đã quay khi ngồi trên băng chuyền hành lý ở sân bay Phú Quốc và đăng lên tiktok cá nhân. Do thấy tiktok của mình chẳng mấy ai theo dõi nên chị H. nghĩ chắc không chuyện gì.

Mãi đến tối, giật mình xem lại thì thấy có quá nhiều lượt thích, chia sẻ và bình luận nên chị H. đã xoá ngay đoạn clip đó. Chị H. cũng cho biết, chị cảm thấy sợ vì dù đã xóa clip nhưng đến hôm nay clip đã lan truyền cả cộng đồng mạng.

Nữ hành khách ngồi trên băng chuyền hành lý đã xoá clip, mong được tha thứ

Hình ảnh nữ hành khách ngồi trên băng chuyền hành lý của sân bay. Ảnh chụp màn hình

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với Báo Người lao động, ông Nguyễn Minh Đông - Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra thông tin về đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một nữ hành khách ngồi trên băng chuyền hành lý của sân bay này, để báo cáo Cục Hàng không Việt Nam

Theo ông Đông, khi phát hiện hành khách ngồi trên băng chuyền hành lý, lực lượng an ninh đã nhắc nhở và yêu cầu rời khỏi băng chuyền chứ không thể phạt được.

Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cũng thông tin thêm, chuyện hành khách để hành lý và thả trẻ nhỏ lên băng chuyền đang chuyển động vẫn thường xảy ra trước đây. Trước những tình huống này thì lực lượng kiểm soát an ninh hàng không nhắc nhở và yêu cầu hành khách tuân thủ theo chỉ dẫn của lực lượng an ninh.

Như báo chí đã đưa tin, trước đó vụ việc tương tự như trên cũng xảy ra tại sân bay Tân Sơn Nhất  gây xôn xao dư luận. Theo camera an ninh tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 20/7, một nữ hành khách đã ngồi trên băng chuyền hành lý của chuyến bay từ Côn Đảo về TP HCM của hãng Bamboo Airways. Người này được cho là đã quay video và đăng tải trên Tiktok với dòng trạng thái "Bất kệ đời, lạc trôi".

Trao đổi với VnExpress, ông Đinh Việt Sơn - Phó cục trưởng Cục Hàng không cho hay, đây là hình ảnh phản cảm, có thể gây nguy hiểm cho chính hành khách nếu chẳng may bị kẹt quần áo hoặc trượt ngã. Nếu có đủ căn cứ hành vi của nữ hành khách là do cố tình thì có thể khép tội gây rối tại sân bay và xem xét cấm bay.

Trước tình trạng gia tăng mất an toàn hàng không, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành Chỉ thị tăng cường giám sát, chủ động phòng ngừa các hành vi vi phạm an toàn - an ninh hàng không.

Đồng thời, Cục yêu cầu các cảng hàng không chú trọng công tác giám sát an toàn tại các khu vực của sân bay nơi có mật độ hoạt động cao của máy bay, phương tiện mặt đất, các khu vực hạn chế trọng yếu liên quan đến an toàn khai thác bay.

Các bộ phận liên quan kịp thời khuyến cáo, ngăn ngừa với khách vô ý thực hiện hành vi không tuân thủ quy định an ninh, an toàn tại khu vực này. Theo đó, hành vi vi phạm an toàn hàng không của hành khách có thể bị xem xét cấm bay.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại