Chủ nhật, 14/04/2024 | 22:20
RSS

Yêu cầu các hãng hàng không dừng bán vé đường bay nội địa, hoàn tiền vé từ ngày 21/7

Thứ ba, 31/08/2021, 07:30 (GMT+7)

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước dừng việc bán vé trên các đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới.

Sự kiện:
Covid-19

 Yêu cầu các hãng hàng không dừng bán vé đường bay nội địa, hoàn tiền vé từ ngày 21/7

Ảnh minh họa

Trong công văn gửi các hãng hàng không chiều ngày 30/8, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Vietnam Airlines, Viejet Air, Tre Việt, Pacific Airlines và Vietravel Airlines tiếp tục thực hiện việc hạn chế số lượng chuyến bay từ các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, nhằm thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng, của Bộ GTVT trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19 trên toàn quốc cũng như đảm bảo quyền lợi của khách hàng, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam tiếp tục thực hiện theo các nội dung đã triển khai tại Công văn số 3171/CHK-VTHK, dừng việc mở bán vé trên các đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng hoàn trả tiền cho hành khách theo đúng kênh hành khách đã thực hiện việc thanh toán vé trên các chuyến bay nội địa được xuất từ sau ngày 21/7 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, tại Công văn 3171, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu hạn chế tối thiểu số lượng các chuyến bay thương mại từ TP.HCM và các tỉnh, thành đang thực hiện chỉ thị 16 về Hà Nội Dừng khai thác các chuyến bay chở khách giữa Cần Thơ, Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại. Đối với đường bay TP.HCM - Hà Nội và ngược lại, khai thác tối đa hai chuyến bay chở hành khách/ngày, giao Vietnam Airlines khai thác.

Đối với các chuyến bay chuyên chở hàng hóa thực hiện không hạn chế. Các chuyến bay nhằm mục đích phòng, chống dịch bệnh, phục vụ công tác công vụ, hãng lập kế hoạch báo cáo cục xem xét, giải quyết theo từng trường hợp cụ thể. Các chuyến bay không thường lệ khác theo yêu cầu và phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại