Thứ sáu, 24/05/2024 | 14:10
RSS

Top phim của Dương Mịch hay nhất giúp đập tan định kiến 'bình hoa di động'

Thứ tư, 27/05/2020, 17:08 (GMT+7)

Dương Mịch (sinh ngày 12 tháng 9 năm 1986) là nữ diễn viên, người mẫu, ca sĩ, nhà sản xuất phim người Trung Quốc vô cùng nổi tiếng nhưng cũng bị gắn mác diễn xuất kém. Dưới đây là top phim của Dương Mịch hay nhất giúp bạn thay đổi cách nhìn.

Phù Dao hoàng hậu

Top phim của Dương Mịch hay nhất chắc chắn có Phù Dao hoàng hậu. Bộ phim Phù Dao hoàng hậu được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thiên Hạ Quy Nguyên, do Dương Mịch, Nguyễn Kinh Thiên, Cao Vỹ Quang, Lưu Dịch Quân, Trương Nhã Khâm… đóng chính.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện truyền kỳ về Phù Dao, vì muốn giải 5 phong ấn thượng cổ, đã lên đường đến 5 châu, trong quá trình đó cô đã gặp và yêu Trưởng Tôn Vô Cực.

Bộ phim Phù Dao hoàng hậu có 3 điểm đáng xem, một là thân thế Tuyền Cơ vương nữ của nữ chính Phù Dao; hai là quá trình Phù Dao trải qua hiểm nguy để thu thập mật lệnh 5 châu, tiêu diệt các thế lực tà ác, bảo vệ 5 châu lục; ba là câu chuyện tình yêu của Phù Dao và thái tử Trưởng Tôn Vô Cực.

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, xoay quanh chuyện tình ba kiếp của Bạch Thiển - Đế cơ Thanh Khâu và Thái tử Cửu Trùng Thiên - Dạ Hoa. 

Top phim của Dương Mịch hay nhất giúp đập tan định kiến 'bình hoa di động'

Trước đó, với hình tượng nhân vật Phù Dao mạnh mẽ, dám yêu dám hận trong Phù Dao hoàng hậu, Dương Mịch đã nhận được “cơn mưa” lời khen khi có màn hóa thân xuất sắc. Vậy trong bộ phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, nhân vật Bạch Thiển của họ Dương cũng vô cùng xuất sắc.

Trong Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, Dương Mịch đảm nhận vai Bạch Thiển, con gái thứ năm của Hồ Đế Bạch Chỉ ở Thanh Khâu. Lúc nhỏ, cô giả làm nam nhân, đến bái Mặc Uyên thượng thần làm sư phụ. Sau trận chiến với Kình Thương, Mặc Uyên bị hồn phi phách tán, Bạch Thiển đã bảo vệ tiên thể của Mặc Uyên. 

Bạch Thiển vốn được định hôn ước với Tang Tịch, con trai thứ hai của Thiên quân. Tuy nhiên, Tang Tịch say mê Thiếu Tân, tì nữ của Bạch Thiển nên đã từ hôn với nàng. Sau đó, Thiên quân đã ban hôn thái tử Dạ Hoa với Bạch Thiển.

Tiểu thời đại

Top phim của Dương Mịch hay nhất giúp đập tan định kiến 'bình hoa di động'

Tiểu Thời Đại là phim điện ảnh của đạo diễn kiêm biên kịch Quách Kính Minh dựa trên tiểu thuyết cùng tên của chính anh. Bộ phim thành công về mặt thương mại và nhận được những phản ứng tích cực từ giới chuyên môn. 

Bộ phim dựa trên bộ truyện có tên là Tiểu Thời Đại với 3 phần 1.0, 2.0, 3.0 xoay quanh tình bạn của bốn cô gái gồm Lâm Tiêu (Dương Mịch), Cố Lý, Nam Tương và Đường Uyển Như sống giữa thành phố Thượng Hải phồn hoa nhưng đầy rẫy tham vọng, toan tính, khát khao của tuổi trẻ.

Bốn cô gái là bạn cùng lớp thời trung học và bạn cùng phòng khi lên đại học. Trong trường, họ phải đối mặt với áp lực nặng nề, làm quen với cuộc sống sinh viên nội trú, gặp rắc rối với những chuyện tình cảm xảy ra liên tục. Sau khi tốt nghiệp, họ dần thay đổi và vướng vào những mối quan hệ phức tạp khác trong cuộc sống và dần trở nên nghi kị và hiểu lầm lẫn nhau.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN